Thứ ba, 4/8/2020 | 12:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 10/10/2017, 13:41 (GMT+7)

IKEA xác nhận sắp mở cửa hàng tại Việt Nam

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 10/10/2017, 13:41 (GMT+7)

Ikea đang lên kế hoạch tấn công vào thị trường Nam Mỹ và mở rộng ra khu vực Đông Nam Á nhằm phục vụ cho tham vọng thống trị thị trường nội thất thế giới.

Theo thông tin được Inter Ikea - đơn vị chủ quản của thương hiệu này đưa ra vào thứ 2 thì những khu vực kể trên "lọt vào tầm ngắm" của Ikea sau khi họ vừa gia nhập thị trường Ấn Độ và Latvia trong năm nay.

Trong năm tài chính kết thúc vào tháng 8 vừa qua, doanh thu bán lẻ bao gồm tất cả những chuỗi nhượng quyền và dịch vụ khách hàng của Ikea đạt 38,3 tỷ euro (tương đương 45 tỷ USD).

"Nam Mỹ sẽ trở thành thị trường tăng trưởng quan trọng trong dài hạn", theo CEO Inter Ikea Torbjorn Loof nói.

Như vậy sau một khoảng thời gian chỉ tập trung mở rộng tại Ấn Độ và Trung Quốc, Ikea bắt đầu tìm kiếm cơ hội tăng trưởng ở những thị trường khác. Hiện công ty này có hơn 400 cửa hàng tại 49 thị trường trên khắp châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông, châu Á và Australia.

Chile, Colombia, Mexico và Peru là một trong những quốc gia đầu tiên Ikea nhắm tới gia nhập tại châu Mỹ Latin. Loof cho rằng Brazil cũng "có tiềm năng phát triển lớn" nhưng khá phức tạp nên đây không phải lựa chọn trở thành thị trường tiên phong.

Tại Đông Nam Á, Ikea xác nhận lên kế hoạch mở cửa hàng tại Việt Nam, Philippines sau khi đã có mặt tại Malaysia và Thái Lan.

Theo kế hoạch của Ikea, họ sẽ mở cửa hàng đầu tiên tại Nam Mỹ trong vòng 5 năm tới – cùng khung thời gian họ mở rộng tới Việt Nam và Philippines. Nam Mỹ là khu vực mới, họ sẽ phải gia nhập 2 – 3 thị trường cùng lúc để đảm bảo nguồn cung và sản phẩm.

"Chúng tôi chưa xem xét kỹ lưỡng hay quyết định bất kỳ thị trường nào riêng biệt nhưng chắc chắn rằng trong 5 năm tới sẽ có cửa hàng Ikea đầu tiên tại Nam Mỹ. Khi gia nhập khu vực này, vì là thị trường mới nên chúng tôi sẽ chỉ mở một nhà kho".

Ikea lên kế hoạch mở thêm 22 cửa hàng mới trong năm nay, tăng từ 14 trong năm 2017. Trong tương lai, Ikea có thể mở 25 cửa hàng mới mỗi năm.

Tốc độ tăng trưởng doanh thu năm ngoái của Ikea thấp hơn so với năm trước đó nhưng Loof kỳ vọng tốc độ tăng trưởng có thể đạt mức 8 – 9% trong những năm tới đây. Website của Ikea hiện thu hút 2,3 tỷ lượt người ghé thăm vào năm ngoái trong khi đó các cửa hàng thu hút 936 lượt người.

Inter Ikea – công ty có trụ sở tại Hà Lan sở hữu Inter Ikea System – chuỗi nhượng quyền toàn cầu của Ikea và là chủ sở hữu của mô hình Ikea. Inter Ikea cũng sở hữu nhiều công ty phục vụ chuỗi cung ứng, phát triển và sản phẩm của Ikea.

Theo Vân Đàm-Trí thức trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo