Thứ tư, 13/11/2019 | 21:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 27/11/2012, 06:29 (GMT+7)

Gian hàng De Verbeelding trên con đường nghệ thuật

Nguyễn Thị Dzung Thứ ba, 27/11/2012, 06:29 (GMT+7)

Ban đầu, dự án này được phân một khu đất đằng sau trường học và thể thao liên hợp. Cuối cùng, gian hàng De Verbeelding được xây dựng tại vị trí đắc địa bây giờ, nằm giữa hồ nước và cuối con đường dài 7km.

Sau khi hoàn thành, gian hàng hoạt động như một trung tâm tổ chức sự kiện, triển lãm và nơi thuyết trình.

Hình dạng thon dài của De Verbeelding được bắt nguồn từ bức tường bê-tông đen Serra (một tác phẩm nghệ thuật đương đại của Richard Serra). Ngoài ra, nguồn cảm hứng cho thiết kế còn lấy từ cách xây dựng chuồng ngựa. Khung mái làm bằng thép và gỗ, phần mái ngoài được lợp bằng những tấm nhôm hình lượn sóng. Tất cả các tấm khung mái có hình dạng giống hệt nhau nhưng được đặt ở một góc độ hơi khác nhau, để tạo ra một mái nhà xoắn thanh lịch.

Phần mái không tiếp xúc với mặt đất cộng thêm việc sử dụng kính cho mặt trước của gian hàng, tạo cảm giác thông thoáng và giúp sát được cảnh đẹp thiên nhiên từ trong ra ngoài. Không gian bên trong gian hàng gồm văn phòng, phòng nghỉ ngơi, nơi lưu trữ và một thư viện nhỏ, các phòng được kiến tạo như một chiếc hộp gỗ độc lập.

 

Xem thêm các thiết kế khác của René van Zuuk tại đây.

NDH - Nguồn: Renevanzuuk.nl

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo