Thứ bảy, 5/12/2020 | 00:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 29/3/2017, 11:28 (GMT+7)

Căn hộ thời niên thiếu của Donald Trump được bán với giá hàng triệu USD

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ tư, 29/3/2017, 11:28 (GMT+7)

5 ngày trước lễ nhậm chức của ông Trump, nhà đầu tư Michael Davis bán đấu giá căn nhà ông Trump từng sống thời thơ ấu. Cuộc đấu giá vừa kết thúc tuần trước với giá 2,14 triệu USD, nhà đấu giá Paramount Realty USA công bố hôm thứ 2.

Hồi tháng 12, ông Davis mua lại ngôi nhà này với giá 1,39 triệu USD, ngay sau chiến thắng đáng kinh ngạc của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, hy vọng có thể bán đấu giá để thu lời. Ông đã thu về thêm 53% số tiền mà ông trả, mặc dù thấp hơn dự đoán của một số chuyên gia bất động sản. Các hồ sơ tài sản sẵn có gần đây nhất cho ngôi nhà vẫn chưa hiển thị ai là người mua.

Căn nhà thời thơ ấu của Tổng thống Donald Trump

Cha của ông Trump xây ngôi nhà 5 phòng ngủ tại Wareham Place, khu phố thượng lưu của Jamaica Estates, Queens vào năm 1940. Đây chính là địa chỉ của vị tổng thống trên giấy khai sinh. Gia đình sống ở đó cho đến khi ông Trump 4 tuổi, rồi chuyển đến một căn nhà to hơn gần đó, cũng ở Jamaica Estates. Giá trị của tài sản đã hồi phục đáng kể sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm ngoái.

Những người chủ cũ Isaac và Claudia Kestenberg lần đầu tiên đăng ký bán căn nhà vào tháng 7 với mức giá 1,65 triệu USD, nhưng phải giảm giá khi không bán được. Cuối cùng họ quyết định mang ra bán đấu giá với giá khởi điểm chỉ là 849.000 USD.

“Lần này, căn nhà được mua với giá gấp 1,5 lần mức khởi điểm khi đó, mức tăng đáng kinh ngạc trong vòng chưa đầy 1 năm. Đây không chỉ là bất động sản; mà là ngôi nhà thời thơ ấu của Tổng thống thứ 45 của Mỹ, và là một phần của lịch sử ", Misha Haghani, hiệu trưởng Paramount Realty USA, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ 2.

Trong khi danh tính của người mua vẫn chưa được tiết lộ, một người biết về thỏa thuận này nói chủ sở hữu mới là một phụ nữ Trung Quốc.

"Tại sao có nhiều người Trung Quốc quan tâm đến ngôi nhà này đến thế?" Người hàng xóm từng thắc mắc "Họ muốn làm gì?"

Trang Hồ/ Theo Market Watch

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo