Thứ sáu, 13/12/2019 | 01:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ năm, 7/3/2019, 08:13 (GMT+7)

Cải tạo nhà cũ thành biệt thự 450 m2 để lưu giữ kỷ niệm

tienntt Thứ năm, 7/3/2019, 08:13 (GMT+7)

Trước khi cải tạo, căn biệt thự từng là ngôi nhà 3 tầng với lối thiết kế quen thuộc, cổ điển của người Brazil. Với quan niệm làm nhà càng xa đường phố thì cuộc sống bên trong căn nhà càng trở nên gần gũi và thân mật, kiến trúc sư và chủ nhà đã thống nhất phương án giữ nguyên cấu trúc căn nhà cũ, chỉ mở rộng thêm và làm mới không gian để phù hợp với lối sống mới.

Trong dự án cải tạo, tầng trệt gồm một không gian làm việc và một phòng xem tivi. Trong đó, không gian làm việc độc lập với phần còn lại của ngôi nhà. Tầng lửng được dùng làm không gian chung, bao gồm phòng khách và phòng ăn, phòng bếp và bể bơi. Tầng trên cùng là không gian riêng tư gồm phòng ngủ và một không gian phụ cho phép bố trí thêm 2 phòng nữa khi cần thiết.

Tổng thể ngôi nhà gồm 3 tầng, trong đó tầng lửng tách biệt với không gian còn lại.

Khoảng sân rộng phía trước giúp ngăn cách ngôi nhà với đường phố.

Mặt trước của ngôi nhà.

Bên cạnh tầng trệt là tầng lửng, nơi chủ nhà sử dụng làm không gian sinh hoạt chung.

Tầng lửng gian gồm khu vực nấu nướng và ăn uống...

... cùng phòng khách rộng rãi, đón ánh sáng tự nhiên

Toàn bộ không gian đều ngập tràn ánh sáng. Bên trong căn nhà, kiến trúc sư hạn chế tối đa việc sử dụng các bức tường ngăn cách, nhờ đó không gian trở nên rộng rãi hơn.

Chủ nhà đã dành hầu hết thời thơ ấu để sống trong căn nhà cũ. Do vậy, việc cải tạo phải đáp ứng được yêu cầu lưu giữ những kỷ niệm thời thơ ấu của gia chủ. Đó là lý do căn nhà giữ lại mái gỗ đóng khung và bức tường gạch lò sưởi.

Bước tường gạch lò sưởi được giữ lại từ căn nhà cũ.

Cửa sổ được xem là một điểm nhấn quan trọng trong căn biệt thự. Đây là một yếu tố mang đậm màu sắc Hồi giáo và thường được sử dụng trong kiến trúc Brazil. Ngoài ý nghĩa truyền thống, loại cửa sổ này cho phép lấy ánh sáng tự nhiên, thông gió, chủ động điều chỉnh sáng, tối và tầm nhìn.

Bản vẽ chi tiết.

Lâm Tùng/Theo Archdaily

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo