Thứ hai, 21/6/2021 | 22:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ hai, 25/3/2019, 10:23 (GMT+7)

Bên trong nhà hàng dưới nước đầu tiên ở châu Âu

tienntt Thứ hai, 25/3/2019, 10:23 (GMT+7)

Mới đây, nhà hàng có tên Under ở một thị trấn nhỏ ở phía nam Na Uy đã đi vào hoạt động. Điểm đặc biệt của nhà hàng này là nằm sâu dưới mặt nước biển, cho phép khách hàng vừa ăn uống, vừa nhìn ngắm lòng đại dương.

Trong ngôn ngữ Na Uy, "Under" vừa có nghĩa là "bên dưới", vừa có nghĩa là "kỳ quan". Điều này tạo cảm hứng cho các nhà thiết kế trong việc gọi tên nhà hàng dưới nước đầu tiên ở châu Âu này.

Under có sức chứa tối đa 100 thực khách. Ngoài đáp ứng nhu cầu về ăn uống, tham quan, nhà hàng còn là một trung tâm nghiên cứu sinh vật biển. Tại đây, các nhà khoa học sẽ tiến hành nghiên cứu hệ sinh thái biển và hành vi của các loài cá.

Về cấu trúc xây dựng, nhà hàng có chiều dài khoảng 34 m, trong đó, một nửa chìm xuống biển, kết cấu đáy nằm ở độ sâu cách mặt nước 5 m.

Những bức tường bê tông dày cho phép Under chịu được áp lực từ sóng và các điều kiện khắc nghiệt của đại dương. Những chiếc cửa sổ rộng cho phép khách hàng nhìn ra thế giới dưới đáy biển.

Nhìn từ xa, Under giống hình ảnh của một con cá voi đang dạt vào bờ biển, tựa đầu vào mỏm đá lớn, song bên trong lại là một nhà hàng sang trọng và cũng là một trung tâm nghiên cứu.

Under là tác phẩm của công ty kiến trúc Snohetta - đơn vị từng thiết kế nhà hát Opera ở Oslo hay Bảo tàng tưởng niệm 11/9 tại New York, Mỹ.

Đầu bếp người Đan Mạch Nicolai Ellitsgaard là đầu bếp trưởng. Cùng với ông, nhà hàng còn có 16 đầu bếp quốc tế khác. Đội ngũ đầu bếp tập trung vào việc tạo ra một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời dựa trên các sản phẩm chất lượng cao, có nguồn gốc địa phương.

Nhà hàng không tiết lộ các món trong thực đơn để thực khách bất ngờ. Mỗi suất ăn đầy đủ bao gồm 18 món, có giá 430 USD mỗi người bao gồm đồ uống.

Bản vẽ mô phỏng thiết kế của nhà hàng.

Lâm Tùng (tổng hợp)

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo