Thứ năm, 22/8/2019 | 16:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 28/1/2019, 10:14 (GMT+7)

Bên trong ngôi nhà có nhiều cửa sổ nhất Việt Nam

tienntt Thứ hai, 28/1/2019, 10:14 (GMT+7)

Tại một con hẻm có chiều rộng khoảng 2,1 m, đôi chỗ chỉ 1,7 m ở TP HCM, kiến trúc sư người Nhật đã tạo nên một ngôi nhà ngập tràn ánh sáng tự nhiên với hệ thống cửa sổ được sắp đặt thông minh, tạo cảm giác thoáng mát nhưng cũng giữ được sư riêng tư cần thiết cho chủ căn nhà.

Bên ngoài ngôi nhà.

Các ô cửa sổ có chiều sâu từ 50 đến 80 cm, bên trong được trang bị đồ nội thất và kệ. Điều này giúp không gian trong nhà sáng hơn bằng cách lấy ánh sáng phản chiếu tự nhiên cũng như sự riêng tư bằng cách cung cấp điểm dừng mắt từ bên ngoài.

Tòa nhà có hình dạng cực kỳ đơn giản với diện tích tối đa theo quy định và nhiều lối mở ra bên ngoài.

Nhìn từ ngoài vào, ngôi nhà trông như một không gian kín nhưng bên trong lại ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Các ô cửa sổ được thiết kế bằng lưới thép với hoa văn bao phủ. Các mắt lưới cũng tạo ra điểm dừng mắt từ bên ngoài, góp phần tăng tính riêng tư cho không gian phía trong.

Mọi không gian đều tận dụng được ánh sáng tự nhiên.

Phòng bếp.

Cầu thang được sử dụng làm nơi gắn kệ sách, kệ trang trí, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa có vai trò tiết kiệm diện tích.

Góc làm việc tối giản.

Phòng ngủ.

Chủ nhà trồng nhiều cây xanh ở tầng thượng.

Ngôi nhà nổi bật so với những căn khác trong khu vực.

Con hẻm dẫn vào ngôi nhà.

Bản vẽ chi tiết

Thiết kế một ngôi nhà với rất nhiều cửa sổ được cho là đã phá vỡ định kiến về không gian sống bí bách, thiếu ánh sáng trong những con hẻm nhỏ thuộc các khu đô thị.

Lâm Tùng/Theo Archdaily

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo