Thứ hai, 23/9/2019 | 20:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 18/9/2018, 16:00 (GMT+7)

4 tòa nhà ấn tượng nhất thế giới

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 18/9/2018, 16:00 (GMT+7)

Được chọn từ 62 hồ sơ, top 4 chứng minh tác động tích cực của các thiết kế nổi bật đối với cộng đồng ở mọi nơi trên thế giới.

Tòa nhà chiến thắng sẽ được công bố vào tháng 11.

Đại học Trung Âu (Giai đoạn 1) tại Budapest, Hungary

(Nguồn: Tamás Bujnovszky)

Nằm ở trung tâm Budapest, khuôn viên trường được tạo thành từ các cấu trúc mới nối liền các tòa nhà lịch sử và sân trong. Đây là một phần trong dự án phát triển lớn của Đại học Trung Âu, với một số điểm nhấn như thư viện, thính phòng, phòng nghiên cứu.

Làng trẻ em ở Brazil

(Nguồn: Lonely Planet)

Làng trẻ em là một trường nội trú ở rìa rừng Amazon, thiết kế cho con của 540 công nhân làm việc trong vùng. Dự án chỉ dùng gỗ và nguồn lực địa phương. Làng có ký túc xá, không gian đọc, ban công và võng, giúp học sinh kết nối với gia đình và trường học.

Trường Âm nhạc Toho Gakuen ở Tokyo, Nhật Bản

(Nguồn: Lonely Planet)

Trường Âm nhạc Toho Gakuen nổi tiếng nằm ở vùng ngoại ô Tokyo. Khuôn viên được thiết kế không gian mở với nhiều ánh sáng tự nhiên.

Mỗi phòng học được thiết kế phù hợp với từng nhạc cụ. Giữa các phòng đều có không gian để âm thanh phát ra chỉ có thể nghe được ở hành lang còn trong phòng vẫn im lặng.

Il Bosco Verticale (Rừng thẳng đứng) ở Milan, Italy

(Nguồn: Stefano Boeri Architetti)

Những tòa nhà dân cư tuyệt đẹp của Boeri Studio được “thiết kế để tạo tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực nhà ở bền vững”. Gần 17.000 cây và thực vật bao phủ công trình, ước tính tương đương với 20.000 m² rừng.

Minh Thư/ Theo Lonely Planet, CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo