Thứ tư, 21/8/2019 | 10:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 12/9/2018, 08:16 (GMT+7)

12 công trình thiết kế ngoài sức tưởng tượng

Vũ Thùy Vân Thứ tư, 12/9/2018, 08:16 (GMT+7)

Kiến trúc luôn là biểu tượng của sự phát triển văn hóa và xã hội của từng thời đại.

Ngày nay, kỹ thuật sáng tạo cùng vật liệu mới và tư duy có thể phá bỏ mọi giới hạn của kiến trúc xây dựng. Kết hợp cũ và mới, tự nhiên và hiện đại, 12 tòa nhà từ khắp nơi trên thế giới có dáng vẻ độc đáo ngoài sức tưởng tượng.

Đài thiên văn Indira Gandhi, Ấn Độ

Tòa nhà mở cửa từ năm 1993 như vượt ra ngoài không gian vũ trụ, gợi lên hình ảnh sao Thổ với các vòng xoáy tượng trưng.

Khách sạn Montaña Mágica, Chile

Khách sạn này mang hình dáng một ngọn núi lửa. Chỉ với 9 căn phòng, khách sạn phun nước thay dung nham. Tòa nhà tuyệt tác nép mình trong một khu bảo tồn thiên nhiên tuyệt đẹp ở Nam Mỹ.

Singapore Pavilion, Singapore

Tòa nhà trông như một chiếc hộp âm nhạc, đại diện cho công dân Singapore từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Không nhỉ có cấu trúc độc đáo, tòa nhà còn có một khu vườn trên tầng thượng.

Piano and Violin Building, Trung Quốc

Tòa nhà kết hợp các nhà thiết kế từ công ty Dự án Trang trí Huainan Fangkai cùng sự giúp đỡ của sinh viên từ Đại học Công nghệ Hefey. Không chỉ tuyệt đẹp vào buổi sáng, tòa nhà còn sử dụng ánh sáng đèn để thực sự nổi bật về đêm.

Nhà Vỏ ốc, Mexico

Ngôi nhà hình vỏ ốc độc đáo này được xây dựng vào năm 2006. Thiết kế nhấn mạnh vào thiên nhiên, ngôi nhà tạo không gian ấm áp và nguyên bản. Một sự pha trộn giữa nghệ thuật và kiến trúc hiện đại, thậm chí ngôi nhà còn có cả một khu vườn bên trong.

Tòa nhà Pricewaterhouse Coopers, Anh

Danh hiệu tòa nhà thân thiện với môi trường nhất ở London là Pricewaterhouse Coopers. Cấu trúc kỳ diệu của tòa nhà sử dụng nguồn năng lượng tái tạo tích hợp công nghệ tiên tiến. Hệ thống cho phép nhân viên tòa nhà có thể thay đổi ánh sáng và nhiệt độ trong không gian của họ để phù hợp với nhu cầu cá nhân.

BMW Welt, Đức

Tòa nhà này không chỉ bắt mắt mà còn sử dụng năng lượng xanh. Mái nhà được bao phủ bởi hệ thống năng lượng mặt trời và sử dụng hệ thống thông gió tự nhiên. Ngoài ra, các tấm lớn tỏa nhiệt nhanh dưới ánh mặt trời giúp điều chỉnh nhiệt độ của tòa nhà.

Nhà Khối, Hà Lan

Những ngôi nhà tuyệt đẹp ở Hà Lan được tạo bởi Piet Blom. Kiến trúc sư thực hiện thiết kế độc đáo này khi được yêu cầu xây nhà trên một cây cầu dành cho người đi bộ trước đó.

House Attack, Áo

Moderner Kunst là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất ở Áo. Công trình gợi lên hình ảnh của một ngôi nhà nhỏ đang lao vào mái bảo tàng.

Ngân hàng châu Á, Thái Lan

Được biết đến với tên gọi “Tòa nhà Robot”, tòa nhà là trụ sở chính của ngân hàng châu Á tại Bangkok. Tòa nhà lấy cảm hứng từ việc công nghệ hóa các ngân hàng, được hoàn thành vào năm 1986.

The Dancing House, Cộng hòa Séc

Tòa nhà khiêu vũ hay tòa tháp Fred & Ginger là những biệt danh được đặt cho một công trình đặc biệt Nationale – Nederlanden ở trung tâm thành phố Praha, Cộng hòa Séc.

Công trình được được coi là một trong những tòa nhà đẹp nhất thế giới, được thực hiện trong vòng 4 năm từ 1992 đến 1996 có phong cách kiến trúc phi truyền thống gây tranh cãi vào thời điểm đó. Tòa nhà còn có biệt danh là “Nhà say xỉn”.

Trung tâm nghệ thuật biểu diễn Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Trung tâm nghệ thuật biểu diễn Abu Dhabi được cho là lấy cảm hứng từ tự nhiên. Được thiết kế vào năm 2007, nó được hoạch định trở thành viện bảo tàng Guggenheim lớn nhất.

Bảo tàng là một phần của một tổ hợp nghệ thuật và văn hoá lớn hơn đang được xây dựng trên đảo Saadiyat nhằm để thu hút du khách quốc tế.

Tự Vũ/ Theo Lifehack

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo