Thứ sáu, 31/3/2023 | 16:52 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 20/12/2018, 15:09 (GMT+7)

Vượt qua startup tỷ USD của Trung Quốc, công ty Việt giành giải nhất cuộc thi khởi nghiệp tại Anh

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ năm, 20/12/2018, 15:09 (GMT+7)

Chung kết Pitch@Palace năm 2018 diễn ra tại London (Anh) có sự tham gia của 23 công ty khởi nghiệp từ khắp nơi trên thế giới như Trung Quốc, Hungary, Singapore, Saudi Arabia, Bahrain, Anh, Australia, châu Phi. Trong đó bao gồm startup Pony.ai của Trung Quốc hiện được định giá khoảng 1 tỷ USD.

Đại diện Việt Nam LOGIVAN cùng hai startup khác là Oncores Medical (Australia) và Matibabu (châu Phi) giành giải thưởng cao nhất cuộc thi.

Pitch@Palace là chương trình khởi xướng bởi Hoàng tử Andrew - Công tước xứ York với mục tiêu tìm kiếm, hỗ trợ và thúc đẩy các công ty khởi nghiệp toàn cầu trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, giao thông thông minh, điều khiển tự động, tài chính cá nhân... Đến nay Pitch@Palace có mạng lưới gồm 770 doanh nghiệp tại 57 nước.

Nhà sáng lập LOGIVAN, Linh Phạm (hàng giữa, thứ sáu từ trái qua) cùng các startup khác tại sự kiện. Ảnh: LOGIVAN.

LOGIVAN thành lập vào tháng 11/2017, là nền tảng cung cấp dịch vụ kết nối chủ hàng vừa và nhỏ có nhu cầu vận chuyển hàng hoá liên tỉnh, vận chuyển Bắc Nam với khối lượng hàng lớn tới mạng lưới các đối tác vận tải di chuyển chiều về rỗng từ 1 chuyến giao hàng chiều đi trước đó.

Giải pháp của LOGIVAN được đánh giá có khả năng giảm 20% đến 30% chi phí vận tải so với phương pháp truyền thống. Đây cũng là 1 trong các lý do chính giúp startup này được hội đồng giám khảo đánh giá khả năng thành công cao hơn các đối thủ khác tại Pitch@Palace.

Từ tháng 8, LOGIVAN chính thức cung cấp dịch vụ vận tải cho các doanh nghiệp lớn trên toàn Việt Nam. Đến nay, nền tảng này đã ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ cho hơn 50 công ty, trong đó có các doanh nghiệp quốc tế. Trong mạng lưới của LOGIVAN hiện có 17.000 đối tác vận tải cùng 8.000 chủ hàng là các chủ hộ kinh doanh cá thể, chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tính đến hiện tại, công ty được đầu tư hơn 2,4 triệu USD từ VinaCapital Ventures và các quỹ đầu tư quốc tế.

>>Gọi thành công 14 triệu USD, 500 Startups tăng tốc đầu tư vào khởi nghiệp Việt Nam

Linh Lam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo