Thứ năm, 1/6/2023 | 23:12 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 5/3/2021, 16:15 (GMT+7)

Tỷ phú Mark Cuban và chiến lược duy trì thành công

Linh Lam (Theo CNBC) Thứ sáu, 5/3/2021, 16:15 (GMT+7)

Steve Jobs từng nói, “Mọi thứ bắt nguồn từ việc cố gắng học hỏi những điều tốt nhất của mọi người và ứng dụng những điều đó vào công việc của bạn. Giống như câu nói của Picasso ‘Nghệ sĩ giỏi biết cách sao chép còn nghệ sĩ vĩ đại biết cách ăn cắp. Và chúng tôi (Apple) luôn không biết xấu hổ về việc đánh cắp những ý tưởng tuyệt vời”. Theo Jobs, máy tính Macintosh không phải cải tiến hoàn toàn mới mà sự lặp lại của các máy tính và công nghệ trước đó.

Tỷ phú Mark Cuban cũng đồng quan điểm với Steve Jobs. Khi đề cập đến một bộ phim năm 2010 của Kirby Ferguson cũng có trích dẫn của Jobs, Cuban nói: "Mọi thứ đều là sự pha trộn và học hỏi lẫn nhau. Đó là điều tôi học được từ rất sớm”.

“ Khi mới lập nghiệp, tôi tự nhủ rằng có 2 loại người trên thế giới khi nói đến công nghệ. Đó là những người tạo ra nó và những người còn lại. Và tôi thuộc loại thứ hai”, vị tỷ phú chia sẻ trong một chương trình podcast.

106503157-1587666450195gettyim-9943-3033

Tỷ phú Mark Cuban. Ảnh: Getty Images

“Tôi có thể không biết nhiều bằng những người sáng tạo, nhưng nếu tôi đàm phán được với họ, họ có thể dạy tôi”, ông nói. 

Đó là lý do Mark Cuban không ngừng học hỏi và theo ông điều này là yếu tố quan trọng dẫn tới thành công của mình. Từ những năm đầu của tuổi 20, Cuban đã đọc rất nhiều sách về phần mềm và tự học cách lập trình.

"Tôi bắt đầu đọc sách hướng dẫn và tất cả những tài liệu cần thiết để hiểu mọi khái niệm. Sau đó, tôi tự học cách lập trình, các ngôn ngữ và cấu trúc cơ bản. Tiếp đến, tôi tìm hiểu về mạng máy tính. Tại mỗi bước đi trong quá trình đó, tôi đều nhận thấy có những điểm tương đồng nhất định. Công nghệ phát triển hơn nhờ sự học hỏi từ nhau", Cuban chia sẻ. 

Sau khi thành lập MicroSolutions vào năm 1983, Cuban đã làm việc không ngừng nghỉ trong 7 năm và không tặng cho bản thân một kỳ nghỉ nào. Năm 1990, tỷ phú này bán lại MicroSolutions cho CompuServe với giá 6 triệu USD. 5 năm sau, Cuban và một người bạn, Todd Wagner, bắt đầu nền tảng phát thanh internet Broadcast.com. Công ty này được Yahoo mua lại vào năm 1999 với giá 5,7 tỷ USD bằng cổ phiếu. Kể từ đó, Cuban đã đầu tư vào hàng trăm công ty thành công.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo