Thứ sáu, 3/2/2023 | 00:50 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 28/10/2021, 16:49 (GMT+7)

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đang đầu tư vào những loại tiền điện tử nào?

Trang Trang (Theo CNBC) Thứ năm, 28/10/2021, 16:49 (GMT+7)

Tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành của SpaceX và Tesla, thường tweet về các loại tiền điện tử khác nhau và dường như điều này đã ảnh hưởng đến giá của các đồng tiền ảo mà ông nhắc đến.

Một vài lần trong suốt năm 2021, giá của một tiền ảo có tên là Shiba Inu đã tăng vọt sau khi Musk liên tục đăng hình ảnh về chú chó con shiba inu của mình trên Twitter.

Tuy nhiên hôm 24/10, Musk đã công khai rõ ràng bản thân không sở hữu bất kỳ đồng tiền shiba inu nào. Loại tiền điện tử mà vị tỷ phú giàu nhất thế giới đang nắm giữ là Bitcoin, Ether và Dogecoin.

“Như tôi đã nói trước đây, đừng đặt cược tất cả vào tiền điện tử!” Musk viết trên Twitter. “Giá trị đích thực là xây dựng sản phẩm và cung cấp dịch vụ cho cộng đồng chứ không phải tiền bạc dưới bất kỳ hình thức nào”.

Musk cũng xác nhận ông sở hữu 3 loại tiền ảo này vào tháng 7 trong hội nghị “The B-Word”.

106926992-1628885077267-elon-6249-163541

Elon Musk thương xuyên chia sẻ về tiền điện tử trên Twitter. Ảnh: Getty Images

Hôm 24/10, ông cũng giải thích lý do lựa chọn Dogecoin, một loại tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme vào năm 2013.  Câu chuyện giống như một trò đùa khi việc đầu tư diễn ra sau khi Musk nghe các nhân viên chia sẻ: “Rất nhiều người mà tôi biết ở nhà máy sản xuất của Tesla hay khu chế tạo tên lửa ở SpaceX sở hữu Dogecoin. Họ không phải là chuyên gia tài chính hay nhà công nghệ ở Thung lũng Silicon. Đó là lý do tại sao tôi quyết định mua Dogecoin - nó giống như tiền điện tử của mọi người”.

Thực tế, Musk đã sớm ủng hộ Dogecoin khi bắt đầu đăng tweet về đồng tiền này vào năm 2019.

Mặc dù gần đây, ông chủ của Tesla không liên lạc với các nhà phát triển Dogecoin, nhưng Musk đã nhiều lần đề cập đến việc cộng tác với họ trong suốt một năm.

Musk thậm chí còn nói đùa về việc Dogecoin có khả năng trở thành đồng tiền dự trữ trong tương lai. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, Musk hoặc một người có ảnh hưởng nào đó tweet về một loại tiền điện tử thì cũng không có nghĩa đó là một khoản đầu tư tốt hay có giá trị. Việc cường điệu về các loại tiền lên các phương tiện thông tin đại chúng thường sẽ dẫn đến tình cảnh “tiền mất tật mang”.

Đó là một phần lý do tại sao các nhà đầu tư nên luôn tự nghiên cứu trước khi quyết định xuống tiền. Như SEC (Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ) đã cảnh báo vào năm 2017, “quyết định đầu tư chỉ vì ai đó nổi tiếng nói rằng một sản phẩm hoặc dịch vụ là một khoản đầu tư tốt không bao giờ là một ý tưởng hay”.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo