Thứ bảy, 4/2/2023 | 16:10 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 27/12/2021, 07:37 (GMT+7)

Tỷ phú giàu nhất châu Á gợi ý 5 cuốn sách hay nhất năm 2021

Trang Trang (Theo Bloomberg) Thứ hai, 27/12/2021, 07:37 (GMT+7)

1.“Ten Lessons for a Post-Pandemic World” (Tạm dịch: 10 bài học cho một thế giới hậu đại dịch) – Tác giả: Zakaria

Fareed ghi lại những điểm tương đồng rõ rệt giữa đại dịch Covid-19 và một số sự kiện thảm khốc nhất trong lịch sử gần đây. Từ đó, tác giả cho thấy rằng các cuộc khủng hoảng toàn cầu thường xuất phát từ lối sống không bền vững và cách thức quản trị yếu kém.

Bạn sẽ nhận ra rằng, những vấn đề này cần phải được giải quyết ngay lập tức. Và điều đó chỉ có thể thực hiện được thông qua sự lãnh đạo hiệu quả, thay đổi lối sống và hợp tác quốc tế bền chặt. Một câu nói trong cuốn sách đã gây ấn tượng với tỷ phú Ambani là "bùng phát là không thể tránh khỏi, nhưng những đại dịch là tùy chọn".

35dc22f855ad9d92ca53ac8f671611-9462-6468

                             Ảnh: Tiki

2. Principles for Dealing With the Changing World Order: Why Nations Succeed and Fail (Tạm dịch: Nguyên tắc đối phó với trật tự thế giới đang thay đổi: Tại sao các quốc gia thành công và thất bại) – Tác giả: Ray Dalio

Một cuốn sách thú vị làm sáng tỏ nguyên nhân thành công và thất bại của các quốc gia lớn trong 500 năm của lịch sử. Nó giúp bạn khám phá lý do tại sao kinh nghiệm giải quyết những gì xảy ra trong lịch sử có thể sẽ khác hoàn toàn so với thời điểm chúng ta đang trải qua hiện tại. Một cuốn sách cần phải đọc cho các nhà hoạch định chính sách, doanh nhân, giám đốc điều hành và quan trọng nhất là giới trẻ.

3. “The Raging 2020s: Companies, Countries, People—and the Fight for Our Future” (Tạm dịch: Những năm 2020: Công ty, Quốc gia, Con người — và Cuộc chiến cho Tương lai của Chúng ta) – Tác giả: Alec Ross

Cuốn sách đề cập khá chi tiết về các giao kèo trong xã hội, là những thỏa thuận bất thành văn giữa các chính phủ, doanh nghiệp và người dân. Đây là vấn đề mà nền văn minh hiện đại duy trì trong vài thập kỷ. Và ở kỷ nguyên số đang ghi nhận một sự thay đổi cơ bản.

Cuốn sách ghi lại các cuộc phỏng vấn với một số nhà tư tưởng vĩ đại nhất của thời đại chúng ta về các lực lượng chính trị và kinh tế đã góp phần vào sự thay đổi này và về tương lai nền văn minh của chúng ta.

4. “2030: How Today’s Biggest Trends Will Collide and Reshape the Future of Everything” (Tạm dịch: 2030: Những xu hướng lớn nhất của thời đại sẽ va đập và định hình lại tương lai) - Tác giả Mauro Guillén

81i-u7gleol-4126-1640565455.jpg

Ảnh: Amazon

Cuốn sách chứa đầy những dự báo sâu sắc về hiện trạng thế giới vào năm 2030, đặc biệt là về những thay đổi tiềm ẩn trong nhân khẩu học và tác động của nó đối với triển vọng kinh tế toàn cầu. Các xu hướng đô thị hóa, công nghệ, nền kinh tế biểu diễn và tự động hóa có liên quan đến việc hình thành thế giới hậu Covid cũng được đề cập trong nội dung sách.

5. “Big Little Breakthroughs: How Small, Everyday Innovations Drive Oversized Results”
(Tạm dịch: Những bước đột phá lớn nhỏ: Cách những đổi mới nhỏ, những cái cách mỗi ngày tạo ra kết quả vượt mong đợi) – Tác giả: Josh Linker

Đây là một cuốn sách các doanh nhân cần phải đọc. Bạn sẽ nhận ra, chính những hành động sáng tạo nhỏ sẽ mang lại những phần thưởng lớn trong kinh doanh. Và bằng cách trau dồi những đổi mới quy mô nhỏ hàng ngày, các cá nhân và tổ chức có thể đối phó hiệu quả với những thách thức khó khăn và nắm bắt các cơ hội chuyển đổi trong thế giới hậu Covid.
 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo