Chủ nhật, 4/12/2022 | 05:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 1/1/2020, 20:07 (GMT+7)

Tỷ phú giàu nhất châu Á chi hàng tỷ USD để đấu với Amazon

Theo Zing Thứ tư, 1/1/2020, 20:07 (GMT+7)

Bloomberg đưa tin Tập đoàn Reliance Industries bắt đầu thử nghiệm cổng mua sắm trực tuyến mới, tiến gần mục tiêu của tỷ phú Mukesh Ambani - thiết lập một nền tảng kỹ thuật số nhằm giành lại thị phần từ gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon.com tại Ấn Độ.

JioMart mở cửa cho các khách hàng đăng ký trước với hơn 50.000 mặt hàng, giao hàng tận nhà miễn phí và có chính sách chấp nhận hoàn trả không lý do. Cổng mua sắm chỉ phục vụ ba khu vực gần Mumbai (Ấn Độ), theo trang web.

Trang web thử nghiệm cho thấy tập đoàn năng lượng và hóa dầu của tỷ phú giàu nhất châu Á đang đẩy mạnh các dịch vụ hướng đến người tiêu dùng.

Tập đoàn Reliance Industries sẽ cạnh tranh trực tiếp với Amazon.com và Flipkart Online Services của Walmart để giành miếng bánh trong thị trường thương mại điện tử trị giá 200 tỷ USD vào năm 2027, theo KPMG.

800x-1-9295-1577883177.jpg

Tỷ phú giàu nhất châu Á muốn lặp lại thành công tại thị trường bán lẻ trực tuyến. Ảnh: Bloomberg

Ambani, 62 tuổi, đang chi hàng tỷ USD cho các vụ mua lại với tham vọng dẫn đầu lĩnh vực bán lẻ trực tuyến. Các lĩnh vực mới gồm viễn thông và bán lẻ hiện đóng góp 32% vào doanh thu của Reliance Industries. Tỷ phú Ấn Độ tin rằng tỷ lệ này sẽ tăng lên 50% trong vài năm tới.

Dự án tiêu tốn 50 tỷ USD trước đó của tỷ phú Ambani đã có dấu hiệu thành công.

Reliance Jio Infocomm, nhà cung cấp dịch vụ không dây của tập đoàn, được thành lập vào năm 2016. Công ty hiện đứng đầu Ấn Độ với 350 triệu người dùng. Reliance Jio Infocomm tấn công thị trường lớn thứ hai thế giới với các cuộc gọi miễn phí và dữ liệu giá rẻ, buộc các đối thủ phải từ bỏ hoặc hợp nhất.

Ambani muốn lặp lại thành công đó trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến. Hồi tháng 8, tỷ phú giàu nhất châu Á tuyên bố sẽ "đổi mới hoàn toàn" thị trường bán lẻ lộn xộn hiện nay của Ấn Độ.

Hiện nay, các cửa hàng bán lẻ nhỏ vẫn chiếm 90% thị trường bán lẻ Ấn Độ, theo Bloomberg.

"Quan hệ đối tác được hỗ trợ bởi công nghệ sẽ kết nối các nhà sản xuất, thương hiệu tiêu dùng, thương nhân, cửa hàng nhỏ và người tiêu dùng. Sau khi thử nghiệm với hàng nghìn cửa hiệu trên khắp quốc gia, chúng ta đã sẵn sàng tung ra nền tảng có quy mô lớn hơn", ông Ambani tuyên bố. Reliance Industries cũng tiết lộ kế hoạch thành lập công ty dịch vụ kỹ thuật số 24 tỷ USD.

Các nhà đầu tư đặt cược vào kế hoạch này của tỷ phú Ambani và lũ lượt mua cổ phiếu Reliance Industries, khiến giá cổ phiếu tăng vọt 36% trong năm nay. Lợi nhuận giúp tỷ phú này bỏ túi thêm 15 tỷ USD và nâng khối tài sản của ông lên gần 60 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo