Thứ sáu, 2/12/2022 | 20:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 17/2/2022, 08:27 (GMT+7)

Tỷ phú Charlie Munger: Tôi tự hào vì tránh được việc đầu tư vào tiền điện tử

Linh Lam (Theo Bloomberg) Thứ năm, 17/2/2022, 08:27 (GMT+7)

Charlie Munger là cộng sự lâu năm và “cánh tay phải” của tỷ phú Warren Buffett, đồng thời giữ chức Phó chủ tịch Tập đoàn Berkshire Hathaway. Theo tỷ phú này, có “sự dư thừa tồi tệ” trong cả vốn đầu mạo hiểm và Bitcoin, đồng thời nói rằng tiền điện tử nên bị cấm.

“Tôi ước gì tiền mã hóa bị cấm ngay lập tức và tôi ngưỡng mộ Trung Quốc vì đã cấm nó”, Munger nói tại cuộc họp thường niên của Daily Journal Corp diễn ra hôm qua (16/2).  “Tôi chắc chắn không đầu tư vào tiền điện tử. Tôi tự hào là mình đã tránh được điều đó".

Đây không phải lần đầu tiên Munger chỉ trích Bitcoin. Tỷ phú 98 tuổi trước đây từng gọi tiền điện tử này là “thuốc diệt chuột”.

Cũng trong cuộc họp hôm qua, “cánh tay phải” của Warren Buffett cảnh báo về những tình trạng dư thừa khác trên thị trường, bao gồm cả việc tràn ngập đầu tư mạo hiểm vào các công ty khởi nghiệp.

“Đầu tư mạo hiểm đang ném quá nhiều tiền và quá nhanh, có sự dư thừa đáng kể trong vốn đầu tư mạo hiểm và các hình thức đầu tư tư nhân khác”, ông nói.

960x016-3609-1609332699-2612-1645061012.

Tỷ phú Charlie Munger là Phó chủ tịch của Tập đoàn Berkshire Hathaway. Ảnh: AP

Hàng loạt chủ đề đã được Munger đề cập đến trong cuộc họp thường niên của Daily Journal Corp. Công ty có trụ sở tại Los Angeles này bán phần mềm cho hệ thống tòa án và cơ quan tư pháp, đồng thời xuất bản báo chí. Munger giữ vai trò chủ tịch của công ty trong nhiều năm.

Daily Journal gần đây đang gây dựng cổ phần của mình trong Tập đoàn Alibaba của Trung Quốc. Munger đã nhiều lần bị chất vấn về khoản đầu tư đó và quan điểm của ông về việc đầu tư vào Trung Quốc. Tỷ phú nói rằng ông cảm thấy thoải mái hơn khi đầu tư vào quốc gia tỷ dân này so với Buffett.

“Các công ty chúng tôi đầu tư vào mạnh hơn so với đối thủ cạnh tranh và định giá thấp hơn. Đó là lý do tại sao chúng tôi ở Trung Quốc”, Munger nói.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo