Chủ nhật, 29/1/2023 | 02:40 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 31/12/2021, 08:59 (GMT+7)

Từ kẻ trộm thành CEO công ty truyền thông ở Singapore

Theo Zing Thứ sáu, 31/12/2021, 08:59 (GMT+7)

Caleb Sim (24 tuổi), CEO của công ty tiếp thị truyền thông Genia, là một trong những doanh nhân trẻ tài năng của Singapore.

Nhiều người bất ngờ khi biết rằng Caleb trải qua tuổi thiếu niên đầy biến động, từng là một kẻ trộm cắp trên đường phố. Dù biết hành động ấy là sai trái, anh nói rằng gần như không có lựa chọn khác vào thời điểm đó.

"Tôi không có bằng cấp, nhưng cũng không muốn lấy một đồng nào từ cha mẹ. Thực ra, tôi còn phải nuôi cả gia đình. Kinh doanh là cách duy nhất để tôi được sống theo cách mình muốn", anh chàng 24 tuổi nói với AsiaOne.

caleb-sim-front-1-6168-1640912625.jpg

CEO 24 tuổi từng là một kẻ trộm cắp trên đường phố.

Giờ đây, anh kiếm được số tiền 50.000 USD/tháng với tư cách là Giám đốc điều hành của Genia - công ty truyền thông kỹ thuật số SEO.

Lần đầu tiên phạm tội, Caleb kiếm được 180 đô-la Singapore sau hai phút bằng cách bán các tài khoản trò chơi điện tử bị đánh cắp.

Nhờ những món tiền kiếm được bằng cách phi pháp, anh có cuộc sống thoải mái. Không chỉ là một tay xã hội đen đường phố, Caleb còn lạm dụng ma túy, chơi bài bạc để phục vụ những thói hư tật xấu của mình.

Sinh ra trong một gia đình đề cao đạo đức, việc Caleb trở thành một kẻ trộm cắp đường phố khiến bố mẹ anh bị sốc.

"Họ không thể tin chuyện đó là thật và chẳng biết phải xử lý thế nào. Họ thường nhốt mình trong phòng để khóc và cầu nguyện để tôi thoát khỏi cám dỗ".

Vượt qua những cám dỗ, Caleb cuối cùng đã quyết tâm thay đổi để giúp đỡ gia đình.

CEO 24 tuổi đã chia sẻ về hành trình cuộc đời mình. Anh nhớ thời điểm bỏ ngang đại học để tập tành kinh doanh, bố đã bắt anh phải quay lại trường để lấy cho bằng được bằng tốt nghiệp.

"Giờ đây bố tôi không còn nữa. Tôi chỉ muốn nói rằng bố mẹ, người thân đều là chỗ dựa, thúc đẩy tinh thần giúp tôi có được cuộc sống như hiện tại. Tôi rất tự hào về họ".

caleb-sim-teaching-8434-1640912625.jpg

Caleb đang điều hành công ty truyền thông kỹ thuật số.

Trước khi thành lập công ty riêng, Caleb từng làm việc cho một công ty phần mềm. "Tôi là nhân viên bán hàng giỏi nhất trong thời kỳ đó, và nhận ra mình thực sự có năng khiếu kinh doanh, chỉ cần có sản phẩm của riêng mình".

Anh không coi việc mở công ty riêng là bước nhảy vọt trong niềm tin vì bản thân đã có nền tảng từ trước. Xây dựng sự nghiệp đầu tiên khi mới 18 tuổi, Caleb không sợ thất bại lần này sẽ ảnh hưởng tới tương lai.

Anh thất bại sau lần đầu kinh doanh. Tuy nhiên, công việc đó cũng đem đến cho anh nhiều kinh nghiệm thực tế mà không trường lớp nào dạy được.

Caleb thành lập và điều hành công ty Genia khi còn trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự. Gia đình không có điều kiện nên anh không hy vọng vào việc nhận được hỗ trợ tài chính.

"Hai năm trong quân đội là thời gian lý tưởng để thử nghiệm các ý tưởng và chấp nhận thất bại mà không quá lo lắng về hậu quả. May mắn thay, Genia đã thành công".

Genia giúp các doanh nghiệp xây dựng một luồng khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng ổn định, ngày càng tăng trong 90 ngày với SEO.

"Dần dần, kinh doanh với tôi không còn là công việc kiếm tiền đơn thuần nữa. Nó trở thành đam mê và nỗi ám ảnh lớn trong cuộc sống", Caleb bày tỏ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo