Chủ nhật, 29/1/2023 | 02:53 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 13/7/2021, 10:05 (GMT+7)

Tài năng của Steve Jobs khiến Bill Gates kinh ngạc

Theo Zing Thứ ba, 13/7/2021, 10:05 (GMT+7)

Trong một bức tâm thư gửi các giám đốc điều hành của Microsoft, Bill Gates chia sẻ rằng Apple của Steve Jobs hoàn toàn có thể đánh bại cả ngành công nghiệp âm nhạc bằng việc giành được các hợp đồng bản quyền có lợi cho iTunes Store.

“Steve Jobs có khả năng tập trung vào một số thứ quan trọng, thu hút những người có chung tầm nhìn và tiếp thị các sản phẩm như thể đó là một cuộc cách mạng. Bằng một cách nào đó, ông ấy đã sử dụng tài năng của mình để có được một hợp đồng bản quyền tốt hơn bất kỳ dịch vụ âm nhạc nào khác có mặt trên thị trường”, Bill Gates viết trong thư gửi nhân viên vào năm 2003.

Bức thư này được Internal Tech Emails, tài khoản chuyên công bố thư của các lãnh đạo công nghệ trên Twitter đăng lại vào ngày 9/7.

Vào thời điểm đó, Microsoft rất tích cực làm việc để phát triển dịch vụ phân phối âm nhạc của riêng mình thông qua các đối tác và công ty liên doanh. Tuy nhiên, Bill Gates cũng nhận định không có công ty âm nhạc nào sở hữu trải nghiệm tốt và thân thiện như của Apple.

“Điều này thực sự rất kỳ lạ đối với tôi. Các công ty âm nhạc hoạt động riêng lẻ đã cung cấp một dịch vụ không mấy thân thiện với người dùng và sau đó đã được liên kết lại với một sự nhất quán. Bằng cách nào đó, họ đã quyết định để cho Apple làm một điều gì đó thực sự tốt”, Bill Gates viết thêm trong thư.

anh-dai-dien-7171-1626145540.jpg

Bill Gates đã từng phải nghĩ cách để bắt kịp Steve Jobs. Ảnh: AppleInsider.

Thư viện iTunes của Apple đã trở thành một nền tảng khó thay thế của những người đam mê nhạc số. Ứng dụng này sở hữu giao diện trực quan với nhiều tính năng thông minh như danh sách bản nhạc được tạo tự động cho đĩa CD, công cụ xử lý âm thanh và các tính năng chia sẻ nội dung cho người dùng.

Sau khi iTunes Store tạo được sức hút mạnh mẽ, Bill Gates đã hối thúc Microsoft phải ngay lập tức làm ra một sản phẩm phân phối âm nhạc khi đối thủ cạnh tranh trực tiếp của họ đã có một giải pháp toàn diện.

“Hiện tại Steve Jobs đã làm được điều đó, chúng ta cần phải nhanh chóng tạo ra một sản phẩm có giao diện và tính năng tương đồng với họ. Tuy nhiên, tôi nghĩ chúng ta cũng cần một số kế hoạch để chứng minh rằng mặc dù Jobs đã khiến Microsoft gặp bất lợi, chúng ta vẫn có thể phát triển và cả hai đều phù hợp để làm mọi thứ trở nên tốt hơn”, Bill Gates hối thúc các lãnh đạo Microsoft trong bức thư.

Cuối cùng, Microsoft đã tung ra MSN Music vào năm 2004. Tuy nhiên, dịch vụ này đã phải đóng cửa vào năm 2008 để nhường chỗ cho Zune Marketplace và một số sản phẩm cung cấp nội dung tương tự khác.

Sau hơn một thập kỷ thống trị doanh số bán nhạc kỹ thuật số, Apple đã giới thiệu dịch vụ đăng ký có tên Apple Music vào năm 2015 nhằm chiếm lĩnh thị trường phát nhạc trực tuyến đang rất thịnh hành hiện nay.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo