Thứ tư, 31/5/2023 | 07:31 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 13/10/2021, 15:16 (GMT+7)

Startup ứng dụng hẹn hò Việt Nam nhận vốn 1,6 triệu USD

Theo The Leader Thứ tư, 13/10/2021, 15:16 (GMT+7)

Fika - nền tảng hẹn hò tập trung vào người dùng nữ, được hỗ trợ bởi công nghệ AI - vừa huy động thành công 1,6 triệu USD trong vòng gọi vốn Seed.

Vòng gọi vốn mới nhất của Fika do Quỹ đầu tư VNV Global dẫn dắt với sự tham gia của các nhà đầu tư khác gồm: Global Founders Capital, Sofia Dolfe của Index Ventures, Magda Lukaszewicz của Balderton Capital và Madeleine Magnerius của EQT Partners.

Nguồn vốn đầu tư mới được huy động thành công sẽ được sử dụng để Fika mở rộng đội ngũ phát triển, đồng thời phát huy tối đa tiềm năng của công nghệ AI và tăng mức độ nhận diện thương hiệu trên khắp Việt Nam.

Đồng thời, Fika còn có kế hoạch mở rộng sang các khu vực khác trong thị trường châu Á trước khi vươn ra toàn cầu.

fika-3381-1634112962.jpg

Startup ứng dụng hẹn hò Việt Nam nhận vốn 1,6 triệu USD.

Fika được thành lập tháng 6/2020 bởi nữ doanh nhân gốc Việt, Denise Sandquist, và Oscar Xing Luo. Ứng dụng hẹn hò này tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và nhiều công cụ đo lường cá nhân người dùng, giúp tối ưu hóa việc kết nối thông minh.

Theo thời gian sử dụng, các kết quả tìm kiếm được cải thiện để tự động điều hướng mọi đề xuất phù hợp tối đa khi ứng dụng lọc sở thích, thói quen của người dùng.

Để sử dụng ứng dụng này, Fika yêu cầu người dùng thực hiện thao tác xác minh danh tính thủ công, tránh trường hợp dùng tài khoản mạo danh, lừa đảo, đảm bảo môi trường trải nghiệm ứng dụng an toàn và chất lượng.

Từ khi ra mắt, Fika đạt hơn 750.000 lượt tải, 40% người dùng là nữ giới. Ứng dụng liên tục nằm trong top 4 Ứng dụng phong cách sống trên App Store và giữ vị trí số một trên Google Play tại Việt Nam.

"Chúng tôi hướng đến việc tạo một môi trường bình đẳng để mọi người có cơ hội kết nối đúng đối tượng và mục đích", nhà sáng lập và CEO Fika, Denise Sandquist cho biết.

Trước đó, Fika cũng nhận được đầu tư của các nhà đầu tư thiên thần khác bao gồm doanh nhân: Sebastian Knutsson (người sáng lập King - startup kỳ lân Thụy Điển sở hữu trò chơi Candy Crush), Fredrik Hjelm và Douglas Stark (CEO và COO của Voi), Jussi Salovaara (đồng sáng lập Antler), Bryan Pelz (người sáng lập VNG), Brian Ma (từ Iterative Capital và là người sáng lập Divvy Homes)...

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo