Thứ hai, 6/2/2023 | 01:06 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 27/10/2021, 08:22 (GMT+7)

Startup mới của người thừa kế Trung Thủy Group được đầu tư 6,8 triệu USD

Linh Lam (Theo e27) Thứ tư, 27/10/2021, 08:22 (GMT+7)

Sipher, một studio phát triển trò chơi ứng dụng công nghệ blockchain, vừa công bố gọi vốn thành công vòng hạt giống trị giá 6,8 triệu USD, do Arrington Capital, Hashed và Konvoy Ventures đồng dẫn đầu.

Tham gia vòng này còn có Defiance Capital, Signum Capital, Dragonfly Capital, CMT Digital, BITKRAFT Ventures, Delphi Digital, Alameda Research, Fenbushi Capital, Sfermion, Hyperchain, GBV, Kyber Network, Coin98 Ventures, YGG và Merit Circle.

Các nhà đầu tư thiên thần bao gồm Holly Liu (Kabam), Kun Gao (Crunchy Roll) và Alex Svanevik (Nansen.ai), cũng tham gia vòng đầu tư.

Nguồn vốn thu về sẽ được Sipher sử dụng để thúc đẩy quá trình phát triển của trò chơi World of Sipheria và tiếp tục xây dựng các công cụ cần thiết để tạo ra một trải nghiệm hấp dẫn, lôi cuốn và vui vẻ dựa trên công nghệ blockchain.

Startup này được thành lập bởi doanh nhân Nguyễn Trung Tín – người thừa kế Tập đoàn Trung Thủy và từng được Forbes Việt Nam vinh danh trong Top 30 under 30 năm 2015.

sipher-ceo-2169-1635297758.png

Founder Nguyễn Trung Tín. Ảnh: Sipher

Founder Nguyễn Trung Tín đặt ra cho Sipher sứ mệnh hợp nhất các công nghệ blockchain (chuỗi khối), artwork (tác phẩm nghệ thuật), phương pháp kể chuyện, trải nghiệm trò chơi nhiều người chơi với các công nghệ tài chính phi tập trung.

Tầm nhìn của Sipher là tạo ra một thế giới có thể mở rộng để luôn thu hút và giữ chân người chơi trong nhiều năm tới qua việc ra mắt các thế giới mới, nhân vật mới…

Sipher đang xây dựng một hệ sinh thái mà mọi người đều có thể vui, đồng thời nhận những món quà khi chơi. Startup cũng trao cho cộng đồng quyền sở hữu tài sản trong trò chơi, để thúc đẩy sự phát triển và thành công của ngành game.

"Đầu tiên và quan trọng nhất, các trò chơi phải mang tính giải trí. Chúng cần phải mang tính cộng đồng, làm tăng sự hăng hái, thích thú và kết nối mọi người lại vì mục đích chung, đồng thời tận hưởng thời gian bên nhau. Các trò chơi kinh điển đã làm điều này rất tốt và những tựa game trong tương lai cũng sẽ hướng đến làm điều tương tự. Những yếu tố đó đã khiến game trở thành công cụ mạnh mẽ nhất để chia sẻ và khám phá những khoảnh khắc tuyệt vời cùng nhau", Founder Nguyễn Trung Tín nói.

Ông Jason Chapman, Quỹ đầu tư mạo hiểm Konvoy Venture cho hay, hiện có hơn 3 tỷ người đang chơi game trên toàn thế giới và chưa đến 0,1% game thủ được chia sẻ lợi nhuận trực tiếp. Sipher đang thảo luận lại những gì người chơi có thể kỳ vọng ở các tựa game của họ, để từ đó có thể mang đến niềm vui cho game thủ cả về mặt giải trí lẫn tự do về tài chính.

Đầu tháng này, một studio game Việt Nam khác là Sky Mavis đã huy động được 152 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B do công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Mỹ Andreessen Horowitz (a16z) dẫn đầu. Sky Mavis là công ty đứng sau trò chơi nổi tiếng dựa trên NFT - Axie Infinity, được phát triển trên khái niệm chơi để kiếm tiền.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo