Thứ sáu, 3/2/2023 | 01:01 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 7/12/2021, 11:14 (GMT+7)

Startup GreenJoy trở thành quán quân VietChallenge 2021

Thu Hằng Thứ ba, 7/12/2021, 11:14 (GMT+7)

Trải qua 6 tháng tranh tài căng thẳng cùng nhiều diễn biến sôi động, vòng chung kết cuộc thi "VietChallenge 2021 - Khởi nghiệp toàn cầu" với chủ đề "Continuum" đã tổ chức thành công tại thành phố New York phồn hoa, khép lại mùa giải thứ 6 của VietChallenge. Sự kiện đã diễn ra tại trung tâm Financial District – phố Wall vào lúc 18h00 ngày 4/12 theo giờ Mỹ - 06h00 ngày 05/12 theo giờ Việt Nam. 

Mở đầu chương trình, bà Mai Phan Zymaris, sáng lập và chủ tịch VietChallenge, gửi lời cảm ơn tới những đối tác, nhà tài trợ đã đồng hành cũng VietChallenge trên chặng đường 6 năm thành lập và phát triển, đặc biệt là ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch CTCP Chứng khoán SSI, ông Nguyễn Duy Khánh, CEO NDH Invest, Tập đoàn California Waste Solutions, công ty Morrison & Foerster, anh Kendrick Nguyễn, CEO Republic, và các thành viên hội đồng giám khảo - những doanh nhân và lãnh đạo trẻ thành đạt tại Mỹ và Việt Nam. 

Năm nay, các đội thi ở khắp thế giới đã mang đến nhiều mô hình kinh doanh đa dạng với những giải pháp phát triển bền vững ở các lĩnh vực như robotics, giáo dục, blockchain, dịch vụ kỹ thuật, môi trường để tranh tài tại VietChallenge 2021. Với phần vấn đáp đầy thuyết phục với các vị Giám khảo đầy quyền lực và khó tính, GreenJoy đã giành vị trí Quán quân của mùa giải thứ 6 - VietChallenge 2021 với phần thưởng tiền mặt trị giá 15.000 USD.

Trong niềm vui chiến thắng, bà Thảo Nguyên - nhà sáng lập và CEO của GreenJoy chia sẻ, bà vô cùng xúc động và không ngờ rằng GreenJoy đã vượt qua được những đối thủ nặng ký còn lại để giành ngôi vị quán quân. Trong giây phút đầy cảm xúc, bà Thảo Nguyên cũng quyết định sẽ quyên góp 5.000 USD từ giải thưởng cho chiến dịch Carry Forward, giúp đỡ các trẻ em, học sinh và sinh viên bị ảnh hưởng nặng bởi Covid-19. 

5454-3979-1638850207.png

Greenjoy cung cấp ống hút và đồ dùng có thể phân hủy sinh học và ủ từ cỏ tự nhiên Lepironia. Greenjoy hợp tác với hơn 50 nông dân, hơn 7 phòng thí nghiệm đại học, và nhiều tổ chức phi chính phủ và các cơ quan chính phủ phục vụ môi trường. Công ty đã bán được hơn 30 triệu ống hút tại Việt Nam và các quốc gia khác và được công nhận tại Blue Venture Award 2019 và các cuộc thi khác.

Sự kiện cũng có sự góp mặt của Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Mỹ, ông Hà Kim Ngọc và Đại sứ, Phó Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, ông Phạm Hải Anh. Đại sứ đã có những chia sẻ rất sâu sắc và đầy tự hào về tinh thần khởi nghiệp, quật cường của những người con mang dòng máu Việt, và xúc động trước những đóng góp cho thế hệ trẻ Việt Nam mà VietChallenge và các tổ chức đồng hành mang lại. Nhất là giữa bối cảnh khó khăn của do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, sự hỗ trợ ấy lại trở nên quý báu hơn bao giờ hết. 

fdfdfd-1295-1638850208.png

Điều khiến VietChallenge 2021 trở nên thật đặc biệt và ý nghĩa hơn cả là Chiến Dịch Gây Quỹ "Carry Forward" cho Trẻ Em, Học Sinh, và Sinh Viên Việt Nam, nhằm kêu gọi sự quan tâm, hỗ trợ từ các mạnh thường quân đến các em có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 gây ra. Chiến dịch Carry Forward nhắm tới 3 đối tượng chính: trẻ em mồ côi cha mẹ trong đại dịch, sinh viên đại học gặp khó khăn kinh tế vì đại dịch, và học sinh cần hỗ trợ thiết bị máy tính để học tập trực tuyến. Tính tới thời điểm kết thúc vòng chung kết VietChallenge, chiến dịch "Carry Forward" đã huy động được 230.000 USD đến từ các mạnh thường quân. Một trong số đó là khách mời danh dự của chương trình - ông Cuong Do, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch của M6P Therapeutics, cựu Giám Đốc Chiến Lược Toàn Cầu của Tập Đoàn Samsung, đã công bố hỗ trợ chiến dịch: "Tất cả những khoản quyên góp vào quỹ Carry Forward trong hai ngày cuối tuần sẽ được ông đóng góp với giá trị tương đương, lên đến 25.000 USD." 

fdfdfdfg-9326-1638850208.png

Trong bài phát biểu của mình, ông Cuong Do gửi tới các thế hệ trẻ khởi nghiệp của cuộc thi, những người đang lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp, 3 thông điệp lớn: Hãy trân trọng con đường mình đi qua để thách thức bản thân làm những điều chưa ai từng làm, không ngần ngại giúp đỡ lẫn nhau bất cứ khi nào có thể – đặc biệt là những người trẻ khởi nghiệp, và quan trọng nhất, hãy xây dựng những tổ chức mang lại giá trị lớn hơn cho cộng đồng. Đó cũng là những điều mà VietChallenge không ngừng hướng tới trong suốt hành trình phát triển 6 năm qua. 

fdf323-2761-1638850208.png

Thành viên của ban giám khảo, khách mời danh dự doanh nhân Kendrick Nguyễn, sáng lập và điều hành công ty Republic, chia sẻ niềm trân trọng tới các công ty khởi nghiệp đã mang lại thay đổi tích cực cho cộng đồng. Anh cũng động viên những doanh nhân trẻ hãy tự tin về sáng tạo của mình và quyết tâm thực hiện nó. Trên hành trình đó, hãy lấy việc xây dựng cộng đồng làm cốt lõi để phát triển. Đồng quan điểm với ông Cuong Do, anh Kendrick cũng nhấn mạnh doanh nhân hãy trân trọng, tận hưởng con đường mình đi qua, và quá trình khởi nghiệp không nên là nỗi đau mà là niềm vinh hạnh lớn của người doanh nhân trẻ.  

34trtg-8723-1638850208.png

Phối hợp cùng STEAM cho Việt Nam, Vietseeds Foundation, Stay Strong Saigon, VietBay và VietChallenge, chiến dịch "Carry Forward" hướng tới mục tiêu quyên góp được 300.000 USD trước ngày 15/2/2022. Số tiền này sẽ được phân phối dưới dạng học bổng, gói hỗ trợ tài chính, và thiết bị Chromebook để hỗ trợ cuộc sống của 100 trẻ em mồ côi, 50 sinh viên và 1000 học sinh ảnh hưởng bởi tình hình phức tạp của dịch bệnh. Tất cả các khoản đóng góp sẽ được chuyển tới các tổ chức phi lợi nhuận dành cho trẻ em, học sinh, và sinh viên tại Việt Nam cùng với những bảng sao kê, cam kết minh bạch về việc xây dựng, cải thiện, và phát triển cuộc sống của các em.

546tyty-4935-1638850208.png

Trong chuỗi sự kiện vòng chung kết tại New York, vào buổi sáng cùng ngày, VietChallenge đã phối hợp với HUB Global cùng tổ chức buổi tọa đàm Blockchain – “Xây dựng cộng đồng xuyên Thái Bình Dương” để chia sẻ những góc nhìn về xây dựng doanh nghiệp và đầu tư vào các dự án blockchain. Chương trình có sự tham gia của các nhà đầu tư và doanh nhân nổi tiếng hàng đầu trong lĩnh vực tiền số, công nghệ và tài chính tại Châu Á và Mỹ, có thể kể đến: Republic, Coinlist, Sky Mavis/Axie Infinity, Kyber Network, JP Morgan, SSI, HUB Global Ventures, Đại diện Bộ Khoa Học Công Nghệ Việt Nam tại New York. Buổi tọa đàm nhắm đến xây dựng cộng đồng nhà đầu tư Blockchain Việt Nam – Mỹ và duy trì mối quan hệ lâu dài để thúc đẩy những dự án tiềm năng ở cả hai đầu cầu, hứa hẹn là bước đệm cho những kế hoạch kết hợp đầy triển vọng trong tương lai. 

Xem lại vòng chung kết cuộc thi VietChallenge và đóng góp cho dự án hỗ trợ trẻ em và sinh viên Việt Nam – Project Carry Forward tại đây https://www.vietchallenge.org/https://carryforwardvietnam.org/

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo