Thứ ba, 21/3/2023 | 15:09 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 27/9/2021, 09:48 (GMT+7)

Startup của các cựu nhân viên Ant Group được định giá tỷ USD, muốn mở rộng sang Việt Nam

Trang Trang (Theo Nikkei) Thứ hai, 27/9/2021, 09:48 (GMT+7)

XTransfer, một công ty khởi nghiệp dịch vụ thương mại được thành lập bởi các cựu nhân viên của Ant Group, đã huy động được 138 triệu USD trong một vòng gọi vốn giúp định giá công ty 4 năm tuổi lên hơn 1 tỷ USD.

Nhóm đầu tư Mỹ, D1 Capital Partners - được biết đến nhiều nhất với hoạt động hậu thuẫn cho nhà môi giới trực tuyến Robinhood - dẫn đầu vòng Series D, cùng với các cổ đông hiện tại.

Được mô tả là “PayPal cho thương mại xuyên biên giới”, XTransfer có trụ sở tại Thượng Hải cung cấp dịch vụ quản lý tiền tệ và thanh toán cho hơn 150.000 công ty vừa và nhỏ, các nhà xuất nhập khẩu, chủ yếu ở Trung Quốc.

XTransfer cho biết, kể từ tháng 4/2020, công ty đã có lãi và dự định sử dụng nguồn vốn mới để đầu tư vào dữ liệu lớn (Bigdata) và trí tuệ nhân tạo (AI), củng cố hệ thống quản lý rủi ro chống rửa tiền và chiêu mộ nhân tài toàn cầu để mở rộng hoạt động ra quốc tế.

“Kế hoạch của chúng tôi là phục vụ các doanh nghiệp vừa và nhỏ từ khắp nơi trên thế giới, bắt đầu từ Đông Nam Á, nơi đã có một chỗ đứng”, Giám đốc điều hành Bill Deng của Xtransfer cho biết.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy số hóa hàng hóa xuất khẩu và hỗ trợ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của ngành”. Số nhân sự của Xtransfer đã tăng thêm 400 người kể từ đầu năm. Tổng số nhân viên của công ty hiện trên 1.000 người và dự kiến sẽ đạt mốc 1.300 nhân viên vào cuối năm 2021.

https-3a-2f-2fs3-ap-northeast-5389-8764-

XTransfer vừa gia nhập câu lạc bộ kỳ lân Trung Quốc với định giá hơn 1 tỷ USD. Ảnh: Xtransfer

Deng trước đó cho biết công ty sẽ tìm cách mở rộng sang Philippines, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam từ văn phòng tại Singapore.

“Chúng tôi tin rằng các dịch vụ của XTransfer là sự bổ sung cực kỳ cần thiết cho hệ sinh thái tài trợ thương mại toàn cầu", Ray Bao, một đối tác của D1 Capital cho biết. “Trong thập kỷ tới, chúng tôi kỳ vọng họ sẽ có thể phục vụ các doanh nghiệp vừa và nhỏ từ khắp nơi trên thế giới và sẽ là một công ty cơ sở hạ tầng tài chính quan trọng trong thương mại xuyên biên giới toàn cầu”.

D1 tập trung phần lớn vào các công ty niêm yết, nắm giữ nhiều vị trí tại JD.com và nhiều công ty công nghệ Trung Quốc gần đây đã niêm yết tại New York, bao gồm Full Truck Alliance, Kanzhun, Futu Holdings, KE Holdings, Tuya và Waterdrop, theo hồ sơ quý II/2021 của D1 nộp lên Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ.

Theo hồ sơ nộp quý I, D1 nắm giữ 25,03 triệu cổ phiếu trong New Oriental Education & Technology, một công ty gia sư bị ảnh hưởng nặng nề bởi các quy định của Trung Quốc đối với các dịch vụ giáo dục tư nhân. Giá cổ phiếu của công ty đã giảm 90% kể từ khi đạt đỉnh vào giữa tháng 2.

Các nhà đầu tư khác của XTransfer bao gồm liên doanh của nhà khai thác viễn thông Australia Telstra và tập đoàn quốc doanh Trung Quốc China Merchants Group; quỹ eWTP Capital được Ant và Alibaba Group Holding hậu thuẫn; và Quỹ Yunqi Partners, MindWorks Ventures, 01 Venture Capital, Lavender Hill Capital Partners và Gaorong Capital.

Trong một báo cáo tháng trước, KPMG cho biết, hoạt động đầu tư và giao dịch công nghệ tài chính ở châu Á - Thái Bình Dương đã phục hồi trở lại trong nửa đầu năm 2021, phần lớn là nhờ các vòng đầu tư mạo hiểm.

Khoảng 7,5 tỷ USD trong 467 thương vụ đầu tư đã được ghi nhận, tăng từ 4,7 tỷ USD với 357 thương vụ cùng kỳ năm ngoái. Trung Quốc chiếm 1,3 tỷ USD trong các thương vụ fintech, đứng sau Ấn Độ với 2 tỷ USD.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo