Thứ sáu, 9/6/2023 | 05:29 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 4/3/2021, 06:00 (GMT+7)

Startup có sự tham gia của nhiều gương mặt lọt Forbes 30 under 30 vừa được đầu tư 1 triệu USD

Linh Lam Thứ năm, 4/3/2021, 06:00 (GMT+7)

Citics - một nền tảng công nghệ bất động sản của Việt Nam vừa công bố huy động được 1 triệu USD trong vòng pre-series A từ một nhóm các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, bao gồm Vulpes Investment Management, Nextrans và TheVentures. Trước đó, Citics đã huy động được 700.000 USD từ các nhà đầu tư thiên thần, nhiều người trong số họ cũng tiếp tục tham gia vòng gọi vốn này.

Citics do ông Trần Minh Long thành lập vào tháng 11 năm 2018. Trước đó, ông Long có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản và là Giám đốc điều hành khu vực miền Nam của CenGroup. Ông Long từng lọt vào danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi tiêu biểu (30 under 30) năm 2018 do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn.

Ngoài ông Long, đội ngũ lãnh đạo của Citics cũng bao gồm 2 gương mặt khác từng lọt vào Top 30 under 30 là ông Nguyễn Hải Ninh – nhà sáng lập và cựu CEO The Coffee House và Phạm Anh Đức – nhà sáng lập startup y tế ViCare.

Hồi tháng 2 năm nay, ông Nguyễn Hải Ninh nói lời tạm biệt The Coffee House sau 6 năm gắn bó trên trang Facebook cá nhân. Trước đó, ông Ninh rời vị trí CEO của chuỗi cà phê này vào tháng 6 năm ngoái để làm Phó chủ tịch HĐQT.

capture-jpg95-6250-1614794224.jpg

Đội ngũ lãnh đạo Citics. Ảnh: Citics

Citics cho biết, bằng việc số hoá nhiều nguồn dữ liệu phân mảnh, công ty đặt mục tiêu xây dựng một nền tảng dữ liệu bất động sản toàn diện đầu tiên tại Việt Nam để giúp cho các giao dịch liên quan đến bất động sản (định giá, mua, bán, thuê, cho vay, đầu tư…) được diễn ra một cách liền mạch, nhanh chóng và hiệu quả.

Ứng dụng định giá bất động sản Citics Valuation là sản phẩm đầu tiên của startup này dành cho các ngân hàng tại Việt Nam nhằm xác thực giá trị của một bất động sản làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay.

Theo giới thiệu của Citics, chỉ bằng một vài thao tác nhấp chuột, nhân viên ngân hàng có thể kiểm tra được thông tin chi tiết và giá trị sơ bộ của một bất động sản. Báo cáo định giá chính thức được hoàn thành trong vòng 3 giờ, chỉ bằng một phần tư thời gian thực hiện các dịch vụ định giá khác. Citics Valuation cũng cho phép ngân hàng kiểm soát các rủi ro cho vay thế chấp liên quan về giá, vị trí tài sản bằng công nghệ bản đồ số và bản đồ giá.

Hiện tại, startup này có dữ liệu của hơn 9 triệu bất động sản (nhà đất, căn hộ) trên khắp Việt Nam và đã ước tính giá trị của gần 4 triệu trong số đó. Công ty đang cung cấp dịch vụ định giá bất động sản trực tuyến cho 10 ngân hàng.

“Với nguồn vốn mới, Citics đặt mục tiêu mở rộng dịch vụ thẩm định giá ra hơn 30 tỉnh thành tại Việt Nam. Công ty cũng có kế hoạch hoàn thành số hóa dữ liệu bất động sản của 20 tỉnh thành, nâng tổng số dữ liệu bất động sản lên hơn 18 triệu, trong đó 8 triệu bất động sản có giá trị ước tính hoàn chỉnh”, ông Trần Minh Long, nhà sáng lập Citics chia sẻ. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo