Thứ tư, 1/2/2023 | 16:19 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Chủ nhật, 1/2/2015, 20:02 (GMT+7)

Panasonic khai tử mảng sản xuất máy thu hình tại Trung Quốc

Đặng Phương Mai Chủ nhật, 1/2/2015, 20:02 (GMT+7)

Điều này xảy ra trong bối cảnh các công ty điện tử Nhật Bản đang rút vốn ồ ạt khỏi thị trường sản xuất máy thu hình ở nước ngoài do phải chịu sức ép về giá

Nguồn tin từ Panasonic cho biết hãng đã ngừng hoạt động sản xuất tivi tại nhà máy Sơn Đông vào ngày 30/1, song thông tin trên chưa được chính thức thông báo tới 300 công nhân làm việc tại đây.

Trước đó, báo cáo của Nikkei cho hay Panasonic sẽ rút hai dây chuyền sản xuất máy thu hình tại Trung Quốc và Mexico.

Bên cạnh đó, Panasonic có dự định bán nhà máy tại Mexico, sản xuất khoảng 500.000 máy thu hình/năm và phần lớn trong số này được xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Hiện tại, Panasonic có hai nhà máy hoạt động tại Mexico, trong tổng số 9 nhà máy sản xuất tivi, không tính nhà máy tại Sơn Đông, Trung Quốc.

Cuộc cạnh tranh khốc liệt về giá đã làm chao đảo thị trường máy thu hình toàn cầu, khiến nhiều nhà sản xuất đồ điện tử Nhật Bản phải "chịu trận."
Panasonic, hồi cuối tháng 10/2014, cho biết sẽ chuyển quyền sở hữu nhãn hiệu tivi Sanyo kinh doanh không có lãi tại Mỹ sang cho Funai Electric.

Tập đoàn Toshiba Corp ngày 29/1 cho biết sẽ ngưng sản xuất và bán máy thu hình tại thị trường Bắc Mỹ, và cũng đang cân nhắc việc rút khỏi thị trường các nước khác.

Tập đoàn Sharp Corp đã cấp giấy phép kinh doanh nhãn hiệu máy thu hình của mình tại thị trường châu Âu cho Universal Media Corp Slovakia có trụ sở tại Slovakia, một phần trong nỗ lực cắt giảm chi phí nhằm chặn ngăn tình trạng thua lỗ.

Trong khi đó, Sony Corp đã tách riêng mảng kinh doanh máy thu hình làm ăn không có lãi, mặc dù Giám đốc điều hành Sony Kazuo Hirai cho biết hãng không có kế hoạch bán hoặc "khai tử" mảng này./.

Theo Vietnam+

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo