Thứ ba, 6/12/2022 | 08:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 2/10/2022, 16:19 (GMT+7)

Ông chủ sàn FTX muốn chung tiền mua Twitter với Elon Musk

Theo Báo Thanh niên Chủ nhật, 2/10/2022, 16:19 (GMT+7)

Theo Business Insider, mọi chuyện bắt đầu khi Will MacAskill - cố vấn của Bankman-Fried nhắn tin cho Elon Musk vào tháng 3 để hỏi về cuộc trưng cầu ý kiến mà Musk từng đăng trên Twitter. MacAskill cho biết Sam Bankman-Fried từ lâu đã cân nhắc việc mua Twitter và mong rằng cả hai có thể cùng thảo luận với nhau về thương vụ này.

Trả lời tin nhắn của MAcAskill, Musk hỏi Bankman-Fried "có sẵn một số tiền khổng lồ không?". MacAskill cho biết vào thời điểm đó nhà đồng sáng lập kiêm CEO FTX đang có tài sản trị giá 24 tỉ USD và sẵn sàng chi 8 - 15 tỉ USD.

-8181-1664694629.jpg

Nguồn tin thân cận tiết lộ Sam Bankman-Fried (phải) từng có ý định mời Elon Musk cùng mua Twitter. 

Trong cuộc trao đổi, MacAskill muốn tạo một cuộc gặp gỡ giữa các tỉ phú. Nữ ca sĩ Grimes - bạn gái cũ của Elon Musk cũng khuyến khích CEO Tesla tham gia vào thương vụ Twitter cùng với Bankman-Fried. Grimes nhắn: "Em tin anh sẽ thích cậu ấy. Cậu ấy là mẫu thiên tài rất giống anh. Xây dựng FTX từ lúc trắng tay sau khi học khoa vật lý từ MIT ra. Đứng thứ hai sau Bloomberg về khoản đóng góp cho chiến dịch Biden".

Dù vậy, Musk tỏ ra ít quan tâm đến việc hợp tác cùng Bankman-Fried. Ông cho biết không muốn "có một cuộc tranh luận tốn sức về blockchain" với CEO FTX. Cuối cùng, không có vụ hợp tác mua bán nào được diễn ra.

Phiên tòa xử vụ Musk đòi mua lại Twitter sẽ bắt đầu vào ngày 17.10. Các tin nhắn rò rỉ chỉ là một phần trong loạt tin nhắn qua lại giữa ông chủ Tesla và những người quyền lực nhất Thung lũng Silicon, bao gồm cả Larry Ellison - đồng sáng lập Oracle và cựu CEO Twitter Jack Dorsey.

Gần đây, FTX đã vượt qua hai đối thủ là Binance và CrossTower để mua lại tài sản của công ty cho vay tiền mã hóa Voyager Digital. Theo CNBC, FTX đã chi 1,4 tỉ USD để mua lại các tài sản số sau khi Voyager Digital tuyên bố phá sản.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo