Thứ năm, 9/2/2023 | 18:28 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 9/12/2021, 07:32 (GMT+7)

Nhu cầu nhà ở hạng sang tăng cao, các tỷ phú Singapore đẩy mạnh đầu tư vào bất động sản

Đỗ Hiền (Theo Forbes) Thứ năm, 9/12/2021, 07:32 (GMT+7)

Các tỷ phú Singapore Kwek Leng Beng và Gordon Tang đang hoàn thiện các thương vụ thu mua đất động sản lâu năm, với tổng giá trị 965 triệu đô la Singapore (tương đương 704 triệu USD), trong nỗ lực đầu tư vào các dự án phát triển mới trong và xung quanh khu tài chính của thành phố để đón đầu nhu cầu căn hộ hạng sang ở đảo quốc Sư Tử.

Tuần trước, công ty City Developments của gia tộc tỷ phú Kwek Leng Beng cho biết đã đồng ý mua lại tòa nhà Central Square từ Far East Hospitality Trust với giá 315 triệu đô la Singapore. City Developments đang có kế hoạch kết hợp Central Square với trung tâm mua sắm Central Mall và quy hoạch lại cả hai địa điểm (với tổng diện tích vào khoảng 21.400m2) thành tổ hợp văn phòng, khách sạn, căn hộ dịch vụ và có khả năng là bao gồm cả một khu dân cư.

Các nhà phát triển bất động sản Singapore hiện đã và đang đẩy mạnh việc tái phát triển các dự án bất động sản cũ nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở tại một trong những thị trường có giá bất động sản đắt đỏ nhất thế giới. Theo dữ liệu mới nhất từ chính phủ Singapore, khoảng 4.267 căn hộ mới đã được bán trong quý III, tăng 23% so với 3 tháng trước đó.

Thương vụ mua lại tòa nhà Central Square dự kiến sẽ hoàn thành vào quý đầu tiên của năm 2022. City Developments cho biết họ sẽ trả cho Far East Hospitality Trust thêm 18 triệu đô la Singapore nếu được chính phủ chấp thuận bổ sung một khu dân cư trong dự án.

“Việc mua lại Central Square là một động thái mang tính chiến lược nhằm định hình sự chuyển đổi của khu vực này thành một trung tâm phong cách sống mới và sôi động", Sherman Kwek, Giám đốc điều hành nhóm City Developments và là con trai cả của tỷ phú Kwek Leng Beng, cho biết. “Cơ hội hiếm có này làm tăng vai trò của chúng tôi trong việc trẻ hóa khu vực sông Singapore. Nó cũng phù hợp với chiến lược cấp cao của chúng tôi trong việc khai mở các giá trị tiềm ẩn từ những bất động sản nhiều năm tuổi".

ty-phu-3811-1638957648.jpg

Kwek Leng Beng, Chủ tịch City Developments. Ảnh: Bloomberg

Hợp nhất và tái phát triển trung tâm thương mại Central Mall cùng tòa nhà Central Square là dự án mới nhất mà City Developments đang thực hiện nhằm mang lại diện mạo và sức sống mới cho khu vực này của thành phố.

Một dự án khác mà City Developments đang hợp tác với CapitaLand thực hiện, là tái phát triển khu phức hợp thương mại Liang Court trước đây thành tổ hợp dân cư, thương mại, khách sạn và căn hộ dịch vụ. Cho tới nay, 83% trong tổng số 696 căn của dự án Canninghill Piers đã được bán hết, dù dự án mới chỉ ra mắt vào tháng trước. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là công trình dân cư cao tầng nhất dọc theo sông Singapore.

City Developments là một trong những doanh nghiệp hoạt động tích cực nhất trong mảng bất động sản cao cấp tại Singapore. Công ty hiện cũng đang tái phát triển dự án Fuji Xerox Towers ở quận Tanjong Pagar trước đây thành một khu phức hợp với các tổ hợp văn phòng, bán lẻ, nhà ở và căn hộ dịch vụ.

Nhu cầu mạnh mẽ về các căn hộ hạng sang ở khu trung tâm cũng đã thu hút các nhà phát triển khác vào cuộc.

Hôm 3/12, hai tập đoàn bất động sản do Chip Eng Seng và SingHaiyi đứng đầu - cả hai đều do cặp vợ chồng tỷ phú Gordon & Celine Tang kiểm soát - đã đồng ý mua Peace Center/Peace Mansion gần khu phố mua sắm Orchard Road với giá 650 triệu đô la Singapore. Liên doanh có kế hoạch chuyển khu đất rộng 7.118m2 thành một khu tổ hợp dân cư và thương mại, tùy thuộc vào sự phê duyệt của cơ quan quản lý.

Trước đó, hồi tháng 5, Chip Eng Seng, SingHaiyi và Chuan Investments đã mua lại Maxwell House với giá 276,8 triệu đô la Singapore. Tòa nhà ở Tanjong Pagar này cũng sẽ được tái phát triển thành một dự án phức hợp dân cư và thương mại, tùy thuộc vào các phê duyệt theo quy định.

Doanh số bán bất động sản cũ để phục vụ cho mục đích tái phát triển đang tăng lên ở Singapore, do nhu cầu nhà ở tăng cao, lãi suất thấp và nguồn cung đất hạn chế. Vào tháng 10, một liên doanh giữa UOL Group và Singapore Land - đều do tỷ phú Wee Cho Yaw kiểm soát - đã thắng trong cuộc đấu giá Chung cư Watten Estate ở quận Bukit Timah, phía tây Singapore, với giá thầu 550,80 triệu đô la Singapore.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo