Thứ tư, 31/5/2023 | 16:42 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 19/10/2021, 18:01 (GMT+7)

Nhu cầu học trực tuyến tăng cao, một startup đang hoạt động tại Việt Nam được đầu tư 16,6 triệu USD

Linh Lam (Theo e27) Thứ ba, 19/10/2021, 18:01 (GMT+7)

Geniebook, một startup công nghệ giáo dục (edutech) có trụ sở tại Singapore, vừa nhận được 16,6 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do East Ventures và Lightspeed Venture Partners đồng dẫn đầu.

Các nhà đầu tư cá nhân tham gia vòng này gồm có John Danner (Dunce Capital), Gaurav Munjal và Roman Saini (Unacademy), Kunal Bahl và Rohit Bansal (Snapdeal) và một số giám đốc cấp cao từ các kỳ lân Đông Nam Á như Grab, Shopee và Gojek.

Với khoản đầu tư mới, Geniebook dự định mở rộng quy mô nhân sự trên toàn cầu với chiến lược tuyển dụng các nhân sự nòng cốt cho các bộ phận giảng dạy, kỹ thuật, sản phẩm, tăng trưởng…

Các khoản đầu tư này cũng sẽ được sử dụng để liên tục đổi mới các sản phẩm hiện có của Geniebook, bao gồm GenieSmart – các bài tập được cá nhân hóa bằng công nghệ AI, giúp xác định các lỗ hổng kiến thức cụ thể để tập trung cải thiện; GenieClass – với các lớp học trực tuyến do các giáo viên có chuyên môn trực tiếp giảng dạy; và GenieAsk - cho phép học sinh trò chuyện và nhận trợ giúp từ các giáo viên có kinh nghiệm.

geniebook-co-founders-1-768x43-4040-1626

Đồng sáng lập Geniebook Neo Zhizhong và Alicia Cheong. Ảnh: Geniebook

Được thành lập năm 2017 bởi Neo Zhizhong và Alicia Cheong, Geniebook sử dụng AI và máy học để hỗ trợ sinh viên cải thiện kết quả học tập thông qua các trải nghiệm được cá nhân hóa trên nền tảng của mình. Geniebook hỗ trợ việc học tập tại nhà đạt được hiệu quả thông qua các phương pháp tự học và học tập xã hội.

Theo thông cáo báo chí, Geniebook đã đạt mức tăng trưởng 2.000% kể từ đầu năm 2019, với hơn 150.000 người dùng ở Đông Nam Á. Doanh thu của công ty tại Việt Nam tăng gấp 3 lần kể từ khi mở rộng sang nước này vào đầu năm nay.

Cho đến nay, Geniebook đã có mặt tại thị trường Việt Nam, Indonesia và Malaysia, bên cạnh Singapore. Startup này tuyên bố họ duy trì lợi nhuận và dòng tiền dương nhờ có một năm tài chính 2020 vững chắc.

“Chúng ta đã bước vào năm thứ hai của đại dịch, khi các trường học và học sinh buộc phải tìm đến những giải pháp trực tuyến, các công ty edutech đang nắm giữ vai trò quan trọng và đẩy nhanh tiến độ cung cấp giải pháp cho người dùng”, Roderick Purwana, đối tác quản lý tại East Ventures cho biết.

Trước vòng này, GenieBook đã nhận được 1,1 triệu USD trong vòng Pre-Series A do Apricot Capital, một công ty đầu tư tư nhân có trụ sở tại Thượng Hải dẫn đầu.

Doanh thu edutech toàn cầu được dự đoán sẽ đạt 40,9 tỷ USD vào năm 2022, trong đó khu vực châu Á Thái Bình Dương chiếm hơn một nửa nhu cầu thị trường trên toàn thế giới, theo báo cáo của Research and Markets.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo