Thứ bảy, 4/2/2023 | 22:20 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 1/3/2021, 16:00 (GMT+7)

Nhóm khủng bố Ấn Độ phủ nhận đe dọa tỷ phú giàu nhất châu Á

Theo Zing Thứ hai, 1/3/2021, 16:00 (GMT+7)

Theo India Today, trong thông báo trên mạng Internet, nhóm khủng bố Jaish ul Hind khẳng định "không chống Mukesh Ambani". "Sáng nay chúng tôi đọc tin tức rằng Jaish Ul Hind nhận trách nhiệm vụ đỗ xe chứa chất nổ bên ngoài dinh thự của tỷ phú Mukesh Ambani", đại diện tổ chức này cho biết.

"Chúng tôi lên án các cơ quan tình báo Ấn Độ vì tung tin giả chống lại Jaish ul Hind. Chúng tôi không bao giờ tống tiền những kẻ vô đạo và không chống lại các nhà tài phiệt Ấn Độ... Chúng tôi không đấu tranh vì tiền bạc", nhóm này nhấn mạnh.

Ngày 27/2, truyền thông Ấn Độ đưa tin cảnh sát phát hiện một chiếc SUV chứa chất nổ đỗ cách nhà tỷ phú Ambani (tại thành phố Mumbai) khoảng 600 m. Bên trong xe, cảnh sát tìm thấy một lá thư gửi tới Chủ tịch Reliance Industries và vợ (bà Nita Ambani).

scorpio-antilla-x768-9900-1614583965.jpg

Chiếc SUV chứa chất nổ đỗ bên ngoài nhà ông Ambani. Ảnh: India Today.

Trong lá thư viết bằng tiếng Anh đầy lỗi chính tả, kẻ đe dọa mô tả chiếc xe chở chất nổ mới chỉ là một "đoạn phim quảng cáo". Hắn khẳng định lần tới sẽ gửi cho ông Ambani một quả bom thực sự.

Ngày 28/2, một người dùng Telegram tự xưng là đại diện Jaish ul Hind cho biết nhóm này đứng sau vụ đe dọa và nhấn mạnh “đó chỉ là màn mở đầu, mọi việc còn chờ ở phía trước”. Kẻ này yêu cầu tỷ phú giàu nhất châu Á phải chuyển Bitcoin cho hắn.

“Lần tới chiếc SUV sẽ đâm vào xe của ông nếu ông không làm theo yêu cầu này”, kẻ này viết. Cảnh sát Mumbai và chính quyền Ấn Độ đang điều tra vụ việc.

Theo Bloomberg Billionaires Index, với khối tài sản trị giá 80 tỷ USD, tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani đã giành lại vị trí người giàu nhất châu Á sau khi tổng tài sản của tỷ phú nước đóng chai Trung Quốc Zhong Shanshan sụt giảm hồi tuần trước.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo