Thứ tư, 31/5/2023 | 01:58 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 30/9/2021, 17:33 (GMT+7)

Người quản lý 200 tỷ USD của Apple rời công ty sau 35 năm gắn bó

Linh Lam (Theo Bloomberg) Thứ năm, 30/9/2021, 17:33 (GMT+7)

Theo nguồn tin của Bloomberg, Gary Wipfler – người quản lý nguồn vốn và chịu trách nhiệm nắm giữ gần 200 tỷ USD tiền mặt của Apple đã nghỉ hưu sau 35 năm gắn bó với hãng công nghệ này.

Ông Wipfler từ chức trong một vài tuần gần đây, tuy nhiên thông tin này chưa được công bố. Wipfler là người giám sát số dư tiền mặt, các khoản đầu tư và chương trình hoàn vốn của nhà sản xuất iPhone. Ông là nhân vật luôn xuất hiện trong các buổi báo cáo kinh doanh hàng quý của Apple. Vị lãnh đạo 62 tuổi này thường báo cáo công việc với Giám đốc Tài chính Luca Maestri cho đến khi ông nghỉ hưu.

Người phát ngôn của Apple từ chối bình luận về thông tin trên.

Gary Wipfler đã làm việc cho “Táo khuyết” trước cả khi Steve Jobs trở lại công ty vào năm 1997 – thời điểm Apple đang trên bờ vực phá sản. Wipfler cũng giúp giám sát Braeburn Capital, Apple’s Reno, công ty con có trụ sở tại Nevada quản lý tài sản cho “Táo khuyết”.

Apple đã thay đổi chiến lược nắm giữ tiền mặt khi Tim Cook tiếp quản vị trí giám đốc điều hành vào năm 2011. Ông dành nhiều tiền hơn để thực hiện các chương trình mua lại cổ phiếu và chia cổ tức, đồng thời tránh xa các thương vụ thâu tóm tốn kém. Thương vụ lớn nhất của hãng cho đến nay vẫn là thương vụ mua lại Beats Electronics và Beats Music trị giá 3 tỷ USD vào năm 2014.

Công ty có trụ sở tại Cupertino, California kết thúc quý trước với 194 tỷ USD tiền mặt và chứng khoán khả mại (cổ phiếu hoặc các công cụ nợ được niêm yết trên sàn giao dịch và có thể dễ dàng mua hoặc bán). Tuy nhiên, Apple đã và đang nỗ lực giảm lượng tiền mặt để đạt được trạng thái trung lập về tiền mặt, có nghĩa là công ty sẽ có một lượng tiền mặt và nợ tương đương nhau. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo