Thứ sáu, 24/3/2023 | 06:09 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ bảy, 24/2/2018, 11:00 (GMT+7)

Người Mỹ sợ mất việc vì chiếc dây chun

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ bảy, 24/2/2018, 11:00 (GMT+7)

Alliance Rubber Company (Arkansas, Mỹ) - doanh nghiệp sản xuất dây chun hàng đầu tại Mỹ - đang lo lắng rằng hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan và Sri Lanka có thể khiến 150 nhân viên của họ gặp rủi ro. Họ đã đề nghị Bộ Thương mại Mỹ điều tra từ hôm qua.

Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross có vẻ đã có quyết định về việc này. “Bộ Thương mại sẽ hành động thật nhanh”, ông cho biết trong một thông báo và cam kết sẽ đánh giá công bằng, “Chính quyền Tổng thống Donald Trump cam kết thực hiện đúng luật thương mại Mỹ, nhằm bảo đảm doanh nghiệp và công nhân Mỹ có cơ hội cạnh tranh công bằng”.


Dây chun ngoại được cho là đe dọa các công ty Mỹ. Ảnh: Digital Trends

Quan chức thương mại và Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) sẽ phải quyết định liệu các sản phẩm dây chun ngoại được bán tại Mỹ có giá quá thấp đến mức đe dọa Alliance Rubber Company hay không. Nếu cả hai cơ quan này đồng ý rằng Trung Quốc, Sri Lanka và Thái Lan đang bán phá giá, Chính phủ Mỹ sẽ áp thuế nhập khẩu từ 27% đến 133%, tùy vào quốc gia và loại sản phẩm.

Mỹ nhập khẩu gần 20 triệu USD dây chun từ 3 nước này năm ngoái. Con số này không đặc biệt lớn, và có lẽ không ảnh hưởng nhiều đến quan hệ thương mại. Tuy nhiên, nó cho thấy quyết tâm chơi rắn với đối tác thương mại của Chính phủ Mỹ.

Kể từ khi ông Trump nhậm chức, Bộ Thương mại Mỹ đã khởi động gần 100 cuộc điều tra với nhiều mặt hàng nhập khẩu. Con số này tăng tới 81% so với năm trước đó.

ITC sẽ có quyết định sơ bộ về trường hợp của Alliance Rubber Company vào ngày 16/3. Công ty này sản xuất nhiều loại dây chun cho thị trường Mỹ. Hồi tháng 1, họ cáo buộc các hãng nước ngoài bán thấp hơn 60% giá trị thông thường của sản phẩm.

Theo Hà Thu - Vnexpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo