Chủ nhật, 4/12/2022 | 05:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 9/9/2022, 10:41 (GMT+7)

Một startup Việt vừa được đầu tư 14 triệu USD

Linh Lam (Theo TechCrunch) Thứ sáu, 9/9/2022, 10:41 (GMT+7)

Edupia – một startup công nghệ giáo dục của Việt Nam vừa công bố huy động được 14 triệu USD trong vòng Series A do Jungle Ventures dẫn đầu. Vòng này còn có sự tham gia của eWTP Capital (một quỹ đầu tư mạo hiểm trực thuộc Alibaba và Ant Financial) và ThinkZone Ventures. Tính đến nay, Edupia đã huy động được 16 triệu USD.

Công ty do Trần Đức Hùng sáng lập năm 2018 và hiện có 5 triệu người dùng với 400.000 sinh viên trả phí. Hầu hết người dùng của Edupia ở Việt Nam, bên cạnh đó startup này cũng đang mở rộng sang các thị trường Đông Nam Á khác như Indonesia, Thái Lan và Myanmar. Bên cạnh tiếng Anh, nền tảng cũng bổ sung thêm nhiều môn học khác, bao gồm toán học và lập trình.

-8779-1662694697.jpg

Các startup công nghệ giáo dục Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của các quỹ đầu tư. Ảnh: Getty Images

Trước khi thành lập Edupia, ông Hùng đã có 10 năm làm Giám đốc mảng dịch vụ kỹ thuật số tại Viettel, công ty viễn thông lớn nhất Việt Nam. Thời điểm đó, ông Hùng nhận thấy số hóa đang thay đổi nhiều khía cạnh của cuộc sống hàng ngày, bao gồm thương mại điện tử, tài chính, chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

Chia sẻ với TechCrunch, nhà sáng lập này cho biết ông nhận thấy khoảng cách giữa các nguồn lực giáo dục sẵn có ở các thành phố lớn so với các thành phố nhỏ và vùng nông thôn, đặc biệt là tiếng Anh. Đó cũng là lúc ông Hùng nhận thấy cơ hội bắt đầu một nền tảng trực tuyến để giúp mọi học sinh có thể tiếp cận giáo dục tiếng Anh.

Với nguồn vốn mới, công ty sẽ đầu tư vào công nghệ và sản phẩm, tuyển dụng nhân sự chất lượng cho các vị trí quan trọng và mở rộng thị trường sang các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo