Thứ sáu, 9/12/2022 | 01:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 18/2/2022, 11:01 (GMT+7)

Một công ty đang hoạt động tại Việt Nam được Temasek và các nhà đầu tư rót 2 tỷ USD, định giá 20 tỷ USD

Linh Lam (Theo Bloomberg) Thứ sáu, 18/2/2022, 11:01 (GMT+7)

Dẫn lời nguồn tin quen thuộc với vấn đề, Bloomberg cho biết J&T Express đã huy động được 2 tỷ USD từ các nhà đầu tư, bao gồm Temasek Holdings trong vòng gọi vốn mới nhất. Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh công ty chuyển phát nhanh Indonesia đang lên kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Hong Kong. 

Các nhà đầu tư hiện tại của J&T Express bao gồm Hillhouse Capital, Boyu Capital và Sequoia Capital China cũng tham gia vòng này. Nguồn tin tiết lộ vòng gọi vốn đã kết thúc vào gần cuối năm ngoái và định giá công ty ở mức 20 tỷ USD. 

Cùng với Temasek, J&T Express đã thu hút các nhà đầu tư mới khác bao gồm Susquehanna International Group và Hidden Hill Capital.

J&T Express dự kiến thu về 1 tỷ USD trong thương vụ IPO tại Hong Kong. Trước đó, công ty này từng cân nhắc việc niêm yết tại Mỹ. 

Với nguồn vốn mới, kỳ lân Indonesia dự kiến sử dụng để hỗ trợ việc mở rộng mạng lưới giao hàng toàn cầu và các doanh nghiệp xuyên biên giới, đồng thời số hóa các trung tâm kho hàng và hoạt động kinh doanh của mình.

Đại diện của J&T Express từ chối bình luận về những thông tin trên. 

1200x-1-4152-1645156871.jpg

J&T Express đang hoạt động tại nhiều quốc gia. Ảnh: Getty Images

J&T Express ra đời năm 2015, được sáng lập bởi ông Jet Lee - cựu CEO OPPO Indonesia và ông Tony Chen - người sáng lập OPPO. Công ty cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh và hậu cần xuyên biên giới cho mạng lưới trải dài 10 quốc gia bao gồm Trung Quốc, Indonesia, Việt Nam và Singapore, trang web của hãng cho biết.

Đầu năm nay, J&T Express đã mở rộng mạng lưới chuyển phát nhanh của mình sang Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Ả Rập Xê Út.

Năm ngoái, J&T Express đã mua lại công ty chuyển phát nhanh của Best Inc. tại Trung Quốc trong một thỏa thuận với với định giá doanh nghiệp khoảng 6,8 tỷ nhân dân tệ (1,1 tỷ USD).

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo