Thứ tư, 1/2/2023 | 16:44 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 17/5/2021, 08:43 (GMT+7)

Microsoft từng điều tra cáo buộc Bill Gates ngoại tình

Thanh Long (Theo Bloomberg) Thứ hai, 17/5/2021, 08:43 (GMT+7)

Năm 2019, Microsoft từng nhận được cáo buộc về việc ông Gates cố gạ gẫm để có mối quan hệ thân mật với một nhân viên vào năm 2000, Dow Jones dẫn lời một nguồn tin thân cận. Cụ thể, bức thư cáo buộc được gửi từ một kỹ sư của Microsoft, nói rằng cô đã có quan hệ tình ái với ông Gates trong nhiều năm.

Sau đó, HĐQT Microsoft thuê công ty luật bên ngoài để thực hiện cuộc điều tra về vấn đề này. Trước khi kết thúc điều tra và đưa ra quyết định nhà đồng sáng lập này phải rời HĐQT, ông Gates đã từ chức.

bill-gates94-4472-1621213136.jpg

Tỷ phú Bill Gates. Ảnh: Bloomberg

Một phát ngôn viên của vị tỷ phú này cho biết quyết định rời HĐQT của ông không liên quan đến cáo buộc ngoại tình vào gần 20 năm trước. Vụ việc này khi đó đã được giải quyết trong êm đẹp. Sự ra đi của ông Gates chỉ là vì ông muốn dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động từ thiện.

Trước đó, Wall Street Journal từng đưa tin Bà Melinda French Gates bắt đầu làm việc với các luật sư chuyên về ly hôn từ hơn một năm trước, một phần do lo ngại về các giao dịch của ông Bill với nhà tài chính cũng là tội phạm tình dục bị kết án Jeffrey Epstein.

Liên quan tới vụ việc ly hôn của nhà Gates, tuần trước, công ty Cascade Investment do ông Bill thành lập đã chuyển nhượng số cổ phần ở Deere & Co. cho bà Melinda French Gates. Sau giao dịch này, tổng tài sản mà bà Melinda nhận được từ khi họ tuyên bố ly hôn là hơn 3 tỷ USD.

Theo hồ sơ công khai, Cascade Investment đã chuyển nhượng cho vợ cũ của ông Bill khoảng 2,25 triệu cổ phiếu với tổng trị giá là 851 triệu USD. Trước đó, một số cổ phần tại Coca-Cola Femsa, Grupo Televisa cùng số cổ phiếu trị giá 1,8 tỷ USD tại Canadian National Railway Co. và AutoNation Inc. đều đã được chuyển cho bà Melinda.

Ông Bill và bà Melinda tuyên bố ly hôn hồi đầu tháng 5 sau 27 năm chung sống. Tài sản của ông Gates được định giá khoảng 145 tỷ USD vào thời điểm đó, theo Bloomberg Billionaires Index.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo