Thứ năm, 1/6/2023 | 05:55 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 3/2/2022, 17:09 (GMT+7)

Melinda Gates không trao phần lớn tài sản cho Quỹ Gates

Theo VnExpress Thứ năm, 3/2/2022, 17:09 (GMT+7)

Melinda French Gates, vợ cũ của tỷ phú Mỹ Bill Gates và là người đồng sáng lập Quỹ Bill & Melinda Gates, vẫn dự định phân phối phần lớn tài sản cho từ thiện nhưng sẽ chia sẻ cho các hoạt động ngoài Quỹ Gates, nguồn tin giấu tên tiết lộ hôm qua.

Nữ tỷ phú sở hữu khối tài sản 6,1 tỷ USD sau khi ly hôn với Bill Gates. Bà quyết định thay đổi vào cuối năm 2021, theo nguồn tin.

0x0-1643853627-3212-1643854036-6125-1643

Melinda Gates tới gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ở Paris hôm 1/7/2021. Ảnh: AFP.

"Tôi nhận ra thật phi lý khi tập trung quá nhiều của cải vào tay một người và tin rằng trách nhiệm duy nhất với khối tài sản lớn như vậy là cho đi, càng chu đáo và tác động mạnh mẽ càng tốt. Mục tiêu cuối cùng của bất kỳ nhà từ thiện nào đều là làm cho nhu cầu từ thiện không còn nữa", Melinda viết trong lá thư mới nhất.

Quỹ Gates là một trong những tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới với ngân sách lên tới 50 tỷ USD. Bill Gates và Melinda Gates năm ngoái cam kết tài trợ thêm 15 tỷ USD. Một nguồn tin cho biết bà Melinda có thể quyên góp thêm cho quỹ trong lúc tài trợ tổ chức khác.

Phát ngôn viên của Quỹ Bill & Melinda Gates từ chối bình luận. Tổ chức này vừa bổ sung thêm 4 thành viên vào hội đồng quản trị trong nỗ lực tăng cường quản lý sau vụ ly hôn giữa hai người đồng sáng lập.

Melinda và Bill là đồng chủ tịch quỹ, dù bà đã đồng ý từ chức năm 2023 nếu một trong hai người quyết định không thể làm việc cùng nhau. Tỷ phú Warren Buffett, một nhà tài trợ lớn khác, là người được ủy thác tới khi ông từ chức hồi tháng 6/2021.

Năm 2010, Bill và Melinda từng cam kết làm từ thiện phần lớn tài sản qua quỹ Gates khi phát động chiến dịch "Cho đi", khuyến khích những cá nhân và gia đình giàu nhất thế giới cho đi hơn một nửa tài sản trong suốt đời mình hoặc sau khi qua đời.

Bill và Melinda Gates cuối năm ngoái đăng thông điệp riêng rẽ về vấn đề này. Trong thư, bà khẳng định cho đi phần lớn tài sản nhưng không nói rõ số tiền này có được chuyển tới quỹ Gates hay không. "Tôi cho rằng hoạt động từ thiện hiệu quả nhất khi nó ưu tiên sự linh hoạt hơn là tư tưởng, đó là lý do mà trong công việc của tôi ở quỹ và Pivotal Ventures, tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm đối tác, ý tưởng và quan điểm mới", bà viết.

Còn tỷ phú Bill Gates, trong thư gần đây, nhắc lại sẽ dành phần lớn tài sản cho từ thiện thông qua quỹ Gates. "Quỹ là ưu tiên từ thiện hàng đầu của tôi, ngay cả khi tôi cũng tài trợ những lĩnh vực khác trong thời gian qua, chủ yếu là giảm thiểu biến đổi khí hậu và giải quyết bệnh Alzheimer", ông viết.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo