Thứ năm, 30/3/2023 | 15:57 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 18/5/2021, 22:00 (GMT+7)

Melinda Gates có thể sửa khoản thừa kế của 3 con

Theo VnExpress Thứ ba, 18/5/2021, 22:00 (GMT+7)

Melinda thuê luật sư tín thác bất động sản trong vụ ly hôn, động thái cho thấy bà có thể điều chỉnh khoản thừa kế của các con.

Robert Cohen, luật sư chuyên về ly hôn của công ty Cohen Clair Lans Greifer Thorpe & Rottenstreich, đang đại diện cho Melinda Gates trong vụ ly hôn với tỷ phú Bill Gates. Công ty luật này cũng đại diện cho cựu thị trưởng New York Mike Bloomberg và Ivana Trump, vợ đầu tiên của cựu tổng thống Donald Trump.

Bà Melinda cũng điền tên luật sư chuyên về bất động sản Loretta Ippolito và Bruce Birenbim của hãng luật Paul Weiss trong hồ sơ ly hôn. Ippolito chuyên tư vấn cho khách hàng "về các vấn đề phức tạp liên quan tới phân chia bất động sản", bao gồm lập kế hoạch ủy thác trong nước "và định giá tài sản giá trị cao".

Gia đình Bill Gates trong ảnh kỷ niệm lễ Tạ ơn năm 2019. Ảnh: Twitter/Melinda Gates

Gia đình Bill Gates trong ảnh kỷ niệm lễ Tạ ơn năm 2019. Ảnh: Twitter/Melinda Gates

Luật sư chuyên về ủy thác và bất động sản thường giúp thân chủ lập di chúc. Một số chuyên gia cho rằng "cực kỳ bất thường" khi bà Melinda để tên luật sư chuyên về ủy thác và bất động sản vào hồ sơ ly hôn. Họ cho rằng động thái này có thể là dấu hiệu vợ cũ của tỷ phú Bill Gates muốn thay đổi thỏa thuận trước đó về số tiền mà các con được thừa kế.

Melinda và Bill Gates có ba con chung, là Jennifer, 25 tuổi, Rory, 21 tuổi và Phoebe, 18 tuổi. Trước đó, Bill tuyên bố mỗi người con sẽ nhận được 10 triệu USD tiền thừa kế, phần còn lại trong tài sản 130 tỷ USD của hai vợ chồng sẽ dành làm từ thiện.

Harriet Newman Cohen, luật sư chuyên về ly hôn, cho rằng động thái của Melinda có thể là tín hiệu cho thấy bà bà đang cố gắng đòi lại một phần trong khối tài sản khổng lồ của Bill Gates cho các con.

"Chúng tôi đã thấy nhiều lý do ly hôn là người mẹ muốn bảo vệ các con. Có lẽ bà ấy cũng như bao người mẹ khác, chỉ muốn bảo vệ con mình", Cohen nói hôm 17/5.

Đại diện của Melinda và Bill Gates chưa trả lời yêu cầu bình luận của báo chí.

Melinda và Bill Gates khiến cả thế giới chấn động vì thông báo ly hôn hôm 3/5 sau 27 năm chung sống. Báo chí sau đó đưa tin Melinda bắt đầu bàn bạc với các luật sư ly hôn từ năm 2019, sau khi tin tức nhà sáng lập Microsoft có quan hệ với tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein được tiết lộ. Bill Gates và Epstein đã gặp nhau nhiều lần từ năm 2011 tới 2014. Bill thừa nhận từng gặp Epstein nhưng "không có bất kỳ quan hệ làm ăn hay bạn bè nào với ông ta".

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo