Thứ sáu, 2/12/2022 | 21:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 7/9/2022, 15:00 (GMT+7)

Làm thế nào để yêu công việc?

Theo VnExpress Thứ tư, 7/9/2022, 15:00 (GMT+7)

Hầu hết chúng ta đều cần một công việc tám tiếng mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng với công việc đó, có thể bạn có một người sếp tồi, đồng nghiệp tệ hoặc áp lực quá lớn.

Tuy nhiên, dù là người yêu hay ghét công việc hiện tại, cũng có những thời điểm chúng ta căng thẳng, mệt mỏi vì nó. Vì vậy, bạn hãy hành động, ít nhất là từ bây giờ, để tìm thấy tình yêu công việc:

Nghỉ ngơi

Không làm công việc trong một thời gian có thể khiến bạn nhận ra mình thực sự thích công việc đó đến mức nào. Vì vậy, hãy nộp đơn xin nghỉ phép và có một kỳ nghỉ thú vị, dài ngày hoặc lên lịch cho một kỳ nghỉ ngắn, trước khi bị kiệt sức vì công việc.

Xem chương trình truyền hình trong đó nhân vật chính làm công việc tương tự

Khi biết công việc mình làm hàng ngày thú vị đến độ mọi người có thể xem, bạn sẽ được nâng cao cái tôi. Xem bộ phim về nghề nghiệp của mình cũng có thể giúp bạn biết nên làm gì hoặc không nên làm gì, trong cuộc sống thực tế.

Bạn có thể xem Mad Men nếu làm nghề quảng cáo, The White Lotus nếu là một nhân viên khách sạn và bản hit mới nhất là The Bear dành cho đầu bếp.

-4251-1662541640.jpg

Ảnh minh họa: Nextews

Thay đổi những gì đang làm phiền bạn

Bạn thấy ghét mọi điều liên quan đến công việc của mình, nhưng nếu dừng lại và suy ngẫm, bạn nhận ra chỉ có một số điều thực sự gây khó chịu.

Viết ra những điều này và lý do, cùng cách cải thiện. Sau đó, hãy nói chuyện với sếp về những suy nghĩ và đề xuất giải pháp. Đây là cách đơn giản giúp giải quyết vấn đề.

Tuy nhiên, sếp không phải nhà trị liệu, hãy nhớ giữ thái độ chuyên nghiệp và khách quan. Đôi khi, cấp trên không biết công việc hàng ngày đối với bạn thế nào (dù họ nên làm vậy) nhưng sẽ sẵn sàng thay đổi có lợi cho mọi người. Nếu không, ít nhất bạn cũng thấy dễ chịu hơn khi nói ra bức xúc trong lòng.

Kết thân với đồng nghiệp

Kết thân với đồng nghiệp, bạn sẽ có người cùng chia sẻ những buồn bực, bức xúc. Hình thành tình bạn tại nơi làm việc cũng giúp không gian đó dễ chịu, thân thiện hơn.

Bạn có thể nghĩ theo cách này: Văn phòng không phải nơi phải làm việc mình ghét, mà là nơi được gặp những người mình yêu thương.

Tận dụng mọi lợi ích của công việc

Nếu có bảo hiểm, hãy thường xuyên đến gặp bác sĩ và nha sĩ để kiểm tra sức khỏe. Yêu cầu bộ phận nhân sự chi trả mọi khoản phí di động, internet và vận chuyển nếu có thể. Tìm mọi phiếu giảm giá và tận dụng mọi chiết khấu đối tác công ty.

Hạnh phúc không tự tìm đến bạn mà bạn phải tìm kiếm nó.

Nghĩ đến khoản lương được trả

Đến kỳ lương, bạn có đột nhiên nghĩ sếp tuyệt vời, khối lượng công việc hợp lý và sức khỏe tinh thần ổn định? Nếu có, hãy nhớ rằng cảm giác đó nhất định sẽ đến đều đặn vào mỗi tháng, làm động lực để trân trọng công việc đang có.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo