Chủ nhật, 5/2/2023 | 23:57 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 24/11/2021, 09:33 (GMT+7)

Làm ở công ty công nghệ tại Hàn giống như trúng số độc đắc

Theo Zing Thứ tư, 24/11/2021, 09:33 (GMT+7)

Park Ba-reum (32 tuổi) quyết định xin nghỉ vào tháng 7 năm nay để dành toàn bộ thời gian tham gia các lớp học tại Day 1 Company (khu Gangnam), một trường luyện thi chuyên đào tạo lập trình viên. Mục tiêu của cô là một ngày nào đó sẽ làm việc cho Kakao.

Park đến lớp mỗi ngày từ 10h-22h và về nhà lúc 23h. Sau đó, cô dành thêm vài tiếng buổi tối để ôn tập, giải đề đến sáng sớm hôm sau.

“Tôi thấy mình ngủ vậy là nhiều hơn những người khác rồi. Vài người bạn của tôi xem việc ngủ 6 tiếng là rất nhiều”, Park nói.

Không chỉ riêng Park, nhiều người trẻ khác tại xứ sở kim chi cũng ấp ủ ước mơ được làm việc cho 5 công ty công nghệ lớn nhất Hàn Quốc. Những trường luyện thi là nơi sẽ giúp họ đạt được điều đó. Một số người còn sẵn sàng chia một phần tiền lương nếu họ trở thành nhân viên chính thức, theo Korea Joongang Daily.

rtx154tz-e1476177242689-2196-1637721229.

Không ít người mong muốn được làm việc trong những công ty công nghệ hàng đầu tại Hàn Quốc. Ảnh: Quartz.

Đối với giới trẻ xứ Hàn, được làm việc tại Naver, Kakao, Line, Coupang hoặc Woowa Brothers giống như trúng số độc đắc khi những nơi này có thể trả mức lương từ 50-60 triệu won (42.000 USD-50.400 USD) cho nhân viên mới.

Việc tập trung vào hoạt động kinh doanh trực tuyến trong đại dịch đã giúp các công ty phát triển nhanh chóng và ngày càng nổi tiếng hơn.

Để nắm chắc cơ hội thành công, nhiều người phải học tập miệt mài dù đã tốt nghiệp đại học. Một số tìm cách trở nên nổi bật hơn trong thị trường lao động bằng cách nhảy vào các trường tư để chuẩn bị hành trang cho mình.

Với họ, đây là một cuộc đua không khác gì trò chơi sinh tồn.

Vùi đầu học lập trình

Những sinh viên đăng ký khóa học 6 tháng của trung tâm Day 1 sẽ có cơ hội được nhận vào 5 công ty trên với vị trí nhân viên lập trình.

Khóa học này hoàn toàn miễn phí, nhưng những người đậu qua vòng tuyển chọn cuối cùng phải trả 1% tiền lương của họ trong 2 năm, tương đương 1 triệu won.

Vào tháng 3/2021, Day 1 đã mở thêm 15 suất và có 4.185 người xin học. Các ứng viên phải trải qua một loạt bài kiểm tra và một cuộc phỏng vấn. 5 trong số 15 người được chọn đã bỏ cuộc. Tuy nhiên, 7 người khác đã bắt đầu làm việc tại Naver và Kakao sau khi khóa học kết thúc vào tháng 9.

Ngoài ra, nhiều khóa học khác cũng được khai giảng và thu hút không ít bạn trẻ đăng ký.

Phần lớn chương trình học tập trung đào tạo thông qua kinh nghiệm thực hành lập trình. Trong đó, lớp học về mã hóa HTML và CSS đã đặt mục tiêu cho học viên là sao chép trang đăng nhập Netflix.

Ngoài ra, họ cũng tổ chững những lớp thuyết trình về trò chơi và các dịch vụ trực tuyến. Nhiều người đăng ký vào học nhưng cũng nhanh chóng từ bỏ vì mức độ rèn luyện khắc nghiệt.

mk-cj996-skstar-gr-20140210204-1608-5096

Nhiều người cho biết bài thi lập trình là cửa ải khó nhất mà họ phải vượt qua khi ứng tuyển vào các tập đoàn lớn. Ảnh: Wall Street Journal.

Theo Korea Joongang Daily, có 48 học viên đã trải qua 3 khóa huấn luyện của Day 1 nhưng khoảng 11 người trong số đó bỏ cuộc giữa chừng.

Một số quyết định nghỉ do mệt mỏi với lịch trình kéo dài 12 tiếng trong khi số khác nản lòng vì nhận điểm thấp từ những bài kiểm tra.

“Naver, Kakao, Line, Coupang và Woowa Brothers là những công ty hàng đầu và việc học 12 tiếng mỗi ngày không tính giờ ngủ vẫn chưa đảm bảo cho họ có một vị trí tại đây”, Kang Ho-jun, giám đốc của Day 1, chia sẻ.

Ông Kang cho biết thêm những nơi này không xem xét nền tảng học vấn nên Day 1 đã đào tạo ứng viên như cách chuẩn bị cho bài kiểm tra năng lực của trường đại học.

Cụ thể, Kakao không yêu cầu người ứng tuyển phải nộp thông tin về điểm số, chuyên ngành, độ tuổi hay giới tính. Thay vào đó, tất cả đều phải làm bài kiểm tra lập trình. Đây được xem là yếu tố tiên quyết để cân nhắc ai được chọn.

Những người thất bại trong lần đầu thường tìm cách hiện thực hóa ước mơ của mình trong đợt sau.

Một thanh niên 26 tuổi từng làm thiết kế tự do đã không xin được việc tại Naver and Kakao sau khóa học 6 tháng. Mặc dù nhận được nhiều lời mời từ các doanh nghiệp khác, chàng trai vẫn quyết thử thêm một lần nữa khi thấy bạn bè được nhận.

“Nhảy việc ở độ tuổi 30 mới đáng sợ. Nhưng tôi nghĩ đậu vào công ty nơi có những đồng nghiệp giỏi để học hỏi cũng là điều xứng đáng. Đó là một con đường thành công trong cuộc sống”, Park Ba-reum bộc bạch.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo