Thứ ba, 31/1/2023 | 22:55 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 6/7/2021, 06:35 (GMT+7)

Founder 'kỳ lân' 1,7 tỷ USD: 'Nếu biết những nỗi đau phải trải qua, có thể tôi sẽ không bao giờ khởi nghiệp'

Thạch Lam (Theo CNBC) Thứ ba, 6/7/2021, 06:35 (GMT+7)

Tom Blomfield, người đã từ chức CEO của Monzo vào năm ngoái trước khi tuyên bố rời đi hoàn toàn vào tháng 1, cho biết điều đầu tiên anh khuyên giới trẻ là đi học lập trình vì nó sẽ giúp họ có được một công việc có mức lương hậu hĩnh, đồng thời, nó cũng là một bước đệm tuyệt vời để khởi nghiệp.

“Về cơ bản, tôi nghĩ chỉ cần thực sự quyết tâm và kiên trì. Làm việc không biết mệt mỏi cũng là yếu tố dự báo duy nhất và lớn nhất về sự thành công của các bạn trong tương lai”, anh nói.

tomblomfield-4793-1625475439.jpg

Tom Blomfield, nhà sáng lập ra công ty fintech Monzo trị giá 1,7 tỷ USD. Ảnh: Stringer

Nhìn lại quá khứ, Blomfield cho biết bản thân có chút kiêu ngạo khi nghĩ rằng mình có thể đánh bại hệ thống ngân hàng truyền thống với Monzo. “Tôi nghĩ nếu khi đó tôi biết được những thứ như tôi biết bây giờ thì tôi đã không làm gì”.

Monzo là một trong nhiều “kỳ lân” nổi lên ở Anh. Công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực fintech này được giới đầu tư định giá ở 1,25 bảng Anh (1,72 tỷ USD) vào năm 2020, giảm 40% so với lần định giá một năm trước đó (2 tỷ bảng Anh), do những bất ổn liên quan tới đại dịch Covid-19.

“Nếu biết những nỗi đau và khó khăn mà bản thân phải trải qua, có thể tôi sẽ không bao giờ khởi nghiệp. Nhưng vì không biết nên tôi đã rất tự tin, ngây thơ và luôn cho rằng mình có thể giải quyết được mọi vấn đề”. Anh cho hay bản thân từng cảm thấy rất tự tin ở cuối độ tuổi 20 nhưng mọi thứ đã được tôi luyện nhờ những trải nghiệm và thất bại sau này.

Lợi thế vô cùng lớn

Blomfield cho hay nhờ lý lịch vượt trội, anh tự tin rằng bản thân có nhiều cơ hội hơn trong sự nghiệp. Anh từng từ chối công việc tại công ty tư vấn McKinsey chỉ vài ngày trước khi bắt đầu làm việc tại đây sau khi công ty thanh toán của anh, GoCardless, nhận được lời đề nghị tham gia chương trình tăng tốc khởi nghiệp Y Combinator.

“Tôi đưa ra những quyết định lớn trong cuộc đời mà không cần suy ngẫm nhiều và điều đó lại thực sự có hiệu quả đối với tôi. Vậy mới nói tôi có lợi thế rất lớn”.

Blomfield sinh ra và lớn lên ở Anh và được theo học các trường chất lượng. Anh từng theo học trường chuyên (một kiểu trường chọn mà học sinh từ 7 đến 18 tuổi phải vượt qua được kỳ thi đầu vào) trước khi đỗ vào khoa luật của Đại học Oxford. Vì vậy, Blomfield thấy có thể chịu được mọi rủi ro vì bản thân có một cái “lưới” an toàn.

Theo nhà sáng lập của Monzo, rất ít người trẻ ở Anh có xuất thân tương tự như anh, tức là có được sự hỗ trợ tuyệt vời từ gia đình, chịu chấp nhận rủi ro mà thay vào đó, họ chọn những nghề nghiệp khá an toàn về luật hoặc tư vấn.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo