Thứ sáu, 3/2/2023 | 21:01 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 5/10/2021, 07:23 (GMT+7)

Facebook gặp sự cố toàn cầu, CEO Mark Zuckerberg mất 6 tỷ USD chỉ trong vài giờ

Linh Lam (Theo Bloomberg) Thứ ba, 5/10/2021, 07:23 (GMT+7)

Theo Bloomberg, giá trị tài sản ròng của Mark Zuckerberg – đồng sáng lập và CEO Facebook đã “bốc hơi” 6 tỷ USD chỉ trong vài giờ khiến anh rơi một bậc trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới. Tình huống này diễn ra sau khi Facebook bị một cựu nhân viên tố cáo và việc hàng loạt các nền tảng của công ty này gặp sự cố ngừng hoạt động.

Một đợt bán tháo đã khiến cổ phiếu của gã khổng lồ truyền thông xã hội giảm 4,9% trong phiên giao dịch ngày 4/10. Tính từ giữa tháng 9, cổ phiếu này đã giảm 15%.

Cổ phiếu trượt giá khiến giá trị tài sản của Zuckerberg giảm xuống còn 121,6 tỷ USD, là người giàu thứ 5 thế giới, xếp ngay sau đồng sáng lập Microsoft Bill Gates. Theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản của vị CEO 8X này đã giảm từ mức gần 140 tỷ USD chỉ trong vài tuần.

60b75d0ebee0fc0019d5ac67-8007-4412-9674-

CEO Mark Zuckerberg mất 6 tỷ USD chỉ trong vài giờ. Ảnh: Getty Images

Hôm 13/9, Wall Street Journal bắt đầu xuất bản một loạt các câu chuyện dựa trên bộ nhớ đệm của các tài liệu nội bộ, tiết lộ rằng Facebook biết vấn đề với sản phẩm của mình - chẳng hạn như tác hại của Instagram đối với sức khỏe tâm thần của các cô gái tuổi teen và thông tin sai lệch về cuộc bạo loạn ở Capitol ngày 6 tháng 1 - nhưng vẫn hạ thấp các vấn đề này trước công chúng. Các báo cáo đã thu hút sự chú ý của quan chức chính phủ và hôm thứ hai, người tố cáo chính thức tiết lộ danh tính.

Đáp lại, Facebook nhấn mạnh rằng các vấn đề mà sản phẩm của họ phải đối mặt, bao gồm cả sự phân cực chính trị, rất phức tạp và không chỉ do công nghệ gây ra.

Nick Clegg, Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề toàn cầu của Facebook, nói với CNN: “Tôi nghĩ rằng mọi người cảm thấy thoải mái khi cho rằng phải có một giải thích công nghệ hoặc kỹ thuật cho các vấn đề phân cực chính trị ở Mỹ”.

Tối 4/10 (giờ Hà Nội), hàng loạt dịch vụ của Facebook, bao gồm nền tảng chính, Instagram, WhatsApp và Messenger đều không thể truy cập. Khi vào bằng máy tính, trình duyệt hiện lỗi "This site can't be reached", trong khi vào bằng ứng dụng di động sẽ không thể cập nhật nội dung mới. Công ty này phải sử dụng Twitter, mạng xã hội đối thủ để thông báo về tình trạng không thể truy cập diện rộng.

The Verge cho biết, các kỹ sư Facebook đã nhanh chóng được cử đến các trung tâm dữ liệu của công ty để kiểm tra và tìm cách khắc phục. Chuyên gia bảo mật Brian Krebs trích nguồn nội bộ rằng sự việc không liên quan tới tấn công mã độc, mà xuất phát từ một bản cập nhật BGP định kỳ bị lỗi, nên xóa sạch thông tin định tuyến DNS mà Facebook cần để các mạng có thể tìm thấy các trang web của nó.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo