Thứ ba, 6/6/2023 | 12:43 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 11/5/2022, 16:12 (GMT+7)

Elon Musk tính thôi 'cấm cửa' ông Trump trên Twitter

Theo VnEconomy Thứ tư, 11/5/2022, 16:12 (GMT+7)

Tỷ phú Elon Musk cho biết ông sẽ đảo ngược lệnh cấm sử dụng Twitter đối với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi hoàn tất thương vụ thâu tóm mạng xã hội này.

“Các lệnh cấm vĩnh viễn nên là động thái cực kỳ hiếm và thực sự chỉ áp dụng với những tài khoản là robot, lừa đảo hoặc tài khoản rác… Tôi cho rằng thật không đúng khi cấm ông Trump. Đó là một sai lầm, bởi vì nó làm gia tăng sự cô lập ở phần lớn đất nước chúng ta và cuối cùng cũng chẳng khiến ông Trump không lên tiếng được”, Musk nói tại hội nghị Tương lai ôtô của Financial Times ngày 10/5. “Tôi sẽ đảo ngược lệnh cấm vĩnh viễn đó”.

"Các dòng tweet sai lệch và tồi tệ chỉ nên bị xóa hoặc ẩn đi, và việc tạm ngưng sử dụng tài khoản có thể là biện pháp phù hợp. Tôi cho rằng việc cấm vĩnh viễn sẽ chỉ làm xói mòn niềm tin vào Twitter với vai trò là một nền tảng nơi mọi người đều có thể nói lên quan điểm của mình", vị tỷ phú nói thêm.

photo-0-1496285424788-crop-149-9956-6661

Tỷ phú Elon Musk và ông Donald Trump tại một sự kiện vào năm 2018. Ảnh: AP

Phát biểu này của Musk được đưa ra trong bối cảnh ông đang chuẩn bị nguồn tài chính để thực hiện thương vụ thâu tóm Twitter - mạng xã hội hiện có hơn 200 triệu người dùng ngày. Ông dự kiến tạm thời giữ chức CEO của Twitter sau khi hoàn tất thương vụ 44 tỷ USD này.

“Tôi vẫn chưa sở hữu Twitter. Vì vậy, điều này không chắc sẽ trở thành hiện thực", Tỷ phú Elon Musk nói.

Ông Trump bị cấm sử dụng vĩnh viễn Twitter vào tháng 1/2021, sau khi những người ủng hộ ông gây ra vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ trước đó. Twitter cho biết công ty đưa ra quyết định này để ngăn ngừa rủi ro xảy ra thêm bạo lực sau vụ việc. Ông Trump khi đó đang trải qua những ngày cuối cùng trong nhiệm kỳ tổng thống của mình sau khi thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020. Thời điểm đó, ông là một người dùng Twitter tích cực và có tầm ảnh hưởng với hơn 80 triệu người theo dõi.

Sau khi Musk thông báo ông muốn thâu tóm Twitter vào tháng trước - động thái nằm trong tham vọng đưa mạng xã hội này trở thành một nền tảng thúc đẩy tự do ngôn luận, nhiều người đã đặt câu hỏi về việc liệu ông có mời cựu Tổng thống Mỹ trở lại dùng Twitter hay không. Không lâu sau đó, ông Trump lên tiếng cho biết ông sẽ không quay lại Twitter kể cả khi có thể.

“Không, tôi sẽ không trở lại Twitter”, Trump nói với người dẫn chương trình Joe Kernen của CNBC tại một sự kiện.

Sau khi bị Twitter cấm, ông Trump đã lập ra Truth Social với tham vọng biến nền tảng này trở thành một lựa chọn thay thế cho nền tảng thuộc sở hữu của các hãng công nghệ lớn như Meta (công ty mẹ Facebook), Twitter…

“Tôi sẽ có mặt trên Truth Social trong tuần này. Việc này đã được lên kế hoạch. Chúng tôi đã có rất nhiều người dùng đăng ký. Tôi rất thích Elon Musk. Ông ấy là một cá nhân xuất sắc. Chúng tôi đã làm rất nhiều điều cho Twitter khi tôi còn ở Nhà Trắng. Tôi thấy thất vọng vì cách Twitter đối xử với tôi. Do đó, tôi sẽ không trở lại”.

Tại sự kiện của Financial Times, ông Musk, hiện là CEO của Tesla và SpaceX, nói rằng ông biết việc cựu Tổng thống Mỹ không muốn trở lại Twitter. Tuy nhiên, một số người thân cận của ông Trump nói rằng họ dự báo ông vẫn sẽ trở lại.

Theo CNBC, các quan chức Nhà Trắng và nhiều chiến lược gia theo đảng Dân chủ tại Mỹ đều bày tỏ quan ngại về thương vụ thâu tóm Twitter của ông Musk trước thềm cuộc bầu cử tổng thống năm 2024. Một số quan chức của chính quyền Tổng thống Joe Biden lo rằng Musk sẽ để ông Trump và một số nghị sĩ đảng Cộng hòa bị cấm khác quay trở lại Twitter.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo