Thứ bảy, 3/6/2023 | 08:24 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 4/5/2022, 07:11 (GMT+7)

Elon Musk giúp mẹ đầu tư chứng khoán từ năm 14 tuổi

Linh Lam (Theo Business Insider) Thứ tư, 4/5/2022, 07:11 (GMT+7)

Maye Musk – mẹ của Elon Musk cho biết bà đã nhận được lời khuyên đầu tư từ con trai của mình khi CEO Tesla mới 14 tuổi.

Người mẫu 74 tuổi chia sẻ rằng hơn 35 năm trước, Elon Musk đã khuyến nghị bà mua cổ phiếu của một công ty mà ông "thực sự tin tưởng", bất chấp người môi giới chứng khoán nói rằng khoản đầu tư này là một "ý tưởng tồi".

Câu chuyện trên được bà Maye Musk chia sẻ trên Twitter hôm 1/5 sau khi tỷ phú giàu nhất thế giới đưa ra một số lời khuyên về việc chọn cổ phiếu. Tỷ phú 50 tuổi kêu gọi những người theo dõi ông trên Twitter hãy mua cổ phiếu của những công ty sản xuất ra sản phẩm mà họ "tin tưởng" và đừng "hoảng sợ" theo phản ứng thị trường.

Lấy ví dụ về triết lý đầu tư của Elon Musk, bà Maye cho biết vào những năm 1980, bà đã đầu tư khoảng 1.000 USD vào cổ phiếu mà con trai giới thiệu. Đó là số tiền lớn nhất mà bà từng mạo hiểm đưa vào lĩnh vực này.

Niềm tin của Elon Musk vào công ty nhanh chóng được đền đáp và giá trị khoản đầu tư của bà Maye tăng gấp ba lần. Khi cổ phiếu tăng giá, Maye thấy "hoảng sợ" và quyết định bán hết số cổ phiếu của mình.

“Con đã không vui về điều đó. Mã này sau đó tiếp tục tăng. Con cũng nghĩ rằng thật không công bằng khi mẹ chia số tiền lãi của mình cho cả con, @kimbal và @ToscaMusk”, bà Maye nói trên Twitter.

Maye Musk không nói rõ giá cổ phiếu tăng với tốc độ ra sao hoặc Elon Musk đề nghị đầu tư vào công ty nào. Người đại diện của bà cũng từ chối bình luận thêm về vấn đề này.

635-3257-1637142885-7325-1651590638.jpg

Tỷ phú Elon Musk và mẹ. Ảnh: Reuters

Lời khuyên về đầu tư của Elon Musk được đưa ra chỉ vài ngày sau khi ông bán 9,6 triệu cổ phiếu Tesla, trị giá 8,5 tỷ USD. Động thái này được cho là để thanh toán cho thương vụ 44 tỷ USD với Twitter.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên người đàn ông giàu nhất thế giới đưa ra những lời khuyên đầu tư. Đầu năm nay, Elon Musk cho biết sở hữu những thứ vật chất như một ngôi nhà hoặc cổ phiếu trong các công ty "nói chung là tốt hơn so với giữ tiền mặt" khi lạm phát cao.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với Insider, Maye Musk nhấn mạnh rằng bà đã giúp các con phát triển bằng cách khuyến khích chúng theo đuổi sở thích cá nhân. Thời thơ ấu, CEO Tesla thể hiện niềm đam mê với sách và lập trình máy tính. Hồi tháng 4, Elon Musk chia sẻ trong hội nghị TED rằng thành công của ông chủ yếu là nhờ mong muốn trả lời những câu hỏi quan trọng xung quanh ý nghĩa cuộc sống.

Người mẫu kiêm bà mẹ ba con đã viết về gia đình cũng như trải nghiệm đầu tiên của bà với thị trường chứng khoán trong cuốn sách "A Woman Makes a Plan" (tạm dịch “Một phụ nữ lập kế hoạch”).

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo