Thứ bảy, 4/2/2023 | 23:20 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 7/6/2022, 09:00 (GMT+7)

Elon Musk dọa hủy thương vụ Twitter

Theo VnExpress Thứ ba, 7/6/2022, 09:00 (GMT+7)

"Ông Musk tin rằng Twitter đang từ chối tuân thủ các nghĩa vụ trong thỏa thuận sáp nhập, gây thêm nghi ngờ rằng công ty đang giữ kín những dữ liệu được yêu cầu vì lo ngại ông Musk sẽ tìm ra gì đó khi phân tích chúng. Ông ấy tin công ty đang chủ động cản trở quyền tiếp cận thông tin", bức thư được luật sư của tỷ phú Mỹ gửi đến Twitter hôm nay có đoạn.

Trong thư, luật sư cáo buộc Twitter vi phạm quy định hợp đồng và cho biết Elon Musk bảo lưu quyền chấm dứt thỏa thuận.

Trước đó, ngày 13/5, Musk tuyên bố hoãn thương vụ để "chờ các chi tiết khẳng định thống kê rằng tài khoản giả chiếm chưa đầy 5% lượng người dùng trên nền tảng", nhưng bổ sung rằng ông "vẫn quyết tâm với thương vụ này".

elon-musk-2-9936-1639406089-92-4487-7619

Elon Musk trong một sự kiện năm 2018. Ảnh: Reuters

Tại hội thảo All-In Summit ở Miami tháng trước, Musk cũng nói việc mua lại Twitter với giá thấp hơn mức 44 tỷ USD là điều "chưa thể loại trừ" khi được hỏi về khả năng tái đàm phán các điều khoản trong thương vụ.

Giới phân tích nhận định Musk có thể tìm cách rút khỏi thỏa thuận hoặc đưa ra giá thấp hơn, nhất là khi các cổ phiếu liên quan đã giảm giá mạnh kể từ khi thương vụ được công bố. Cổ phiếu Twitter đạt 37,95 USD trước giờ giao dịch ngày 6/6, thấp hơn so với mức 54,2 USD/cổ phiếu mà Musk đưa ra khi thỏa thuận mua lại công ty này.

Tuy nhiên, tái đàm phán không phải điều dễ dàng. Ngoài khoản tiền phạt một tỷ USD nếu phá hợp đồng, thỏa thuận cũng chứa điều khoản cho phép Twitter khởi kiện và buộc Musk hoàn thành hợp đồng chừng nào khoản vay của ông để mua lại công ty vẫn còn hiệu lực.

Tỷ phú Mỹ cũng gây ra không ít khó khăn cho Twitter. Bộ phận pháp lý của Twitter đã than phiền rằng ông vi phạm thỏa thuận giữ kín thông tin và đăng những bài viết tiêu cực về thương vụ.

Twitter và Musk thông báo đạt được thỏa thuận mua bán hôm 25/4, nhưng không đưa ra thời hạn cụ thể và chỉ cho biết giao dịch dự kiến hoàn tất trong năm nay. Chủ tịch Twitter Bret Taylor hôm 13/5 khẳng định họ vẫn "quyết thực hiện thỏa thuận của mình".

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo