Thứ bảy, 4/2/2023 | 16:30 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 26/2/2021, 07:41 (GMT+7)

Đồng sáng lập Skype đầu tư vào startup Việt

Linh Lam Thứ sáu, 26/2/2021, 07:41 (GMT+7)

Loship, startup giao đồ ăn và thương mại điện tử giao hàng trong một giờ tại Việt Nam vừa công bố khoản đầu tư mới nhất từ nhà đồng sáng lập phần mềm Skype Jaan Tallinn, thông qua quỹ đầu tư MetaPlanet Holdings. Loship là startup đầu tiên tại thị trường Đông Nam Á được nhà đầu tư này rót vốn.

Jaan Tallinn biết đến Loship qua lời giới thiệu của Vinnie Lauria, nhà sáng lập Golden Gate Ventures - quỹ đầu tư mạo hiểm đã rót vốn vào Lozi (công ty chủ quản của Loship) từ vòng hạt giống năm 2015.

“MetaPlanet đang đặc biệt quan tâm và có kế hoạch phân bổ đầu tư vào khu vực Đông Nam Á, nơi đang có tốc độ tăng trưởng kinh tế rất tốt. Và chúng tôi rất vui vì đã có khởi đầu rất hứa hẹn với Loship và Việt Nam”, Jann Tallinn chia sẻ.

7-loship-driver-jpg-9330-1614239812.jpg

Đồng sáng lập Skype đầu tư vào Loship. Ảnh: Loship

Khoản đầu tư từ MetaPlanet là một phần trong kế hoạch gọi vốn Series C của Loship, diễn ra chỉ 4 tháng sau khi startup này công bố vòng vốn mới từ Vulpes Investment Management. Đại diện Loship cho biết, nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để mở rộng thị trường và mạng lưới giao hàng, đồng thời phát triển nhân sự và công nghệ.

“Phần lớn nguồn vốn sẽ đổ vào việc nâng cấp ứng dụng và kỹ thuật công nghệ tại Loship. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ tăng cường các chiến lược tiếp thị truyền thông để củng cố vị trí của Loship tại thị trường nội địa”, CEO Nguyễn Hoàng Trung cho biết.

“Chúng tôi biết rõ cần phải làm những gì cho sự phát triển tiếp theo của Loship và chỉ có 1% tham vọng của chúng tôi được thực hiện tính đến thời điểm này. Đích đến của Loship là trở thành công ty thương mại điện tử giao hàng trong một giờ hàng đầu tại Việt Nam”, CEO Loship nhấn mạnh.

Loship khởi nguồn từ Lozi, ứng dụng giúp người dùng tìm kiếm những địa điểm, nhà hàng ăn uống. Năm 2015, Lozi chuyển đổi sang mô hình thương mại điện tử C2C và trở thành startup startup giao đồ ăn & thương mại điện tử giao hàng trong một giờ Loship vào năm 2017.

Loship đã gọi thành công vòng vốn Series A và B từ nhiều nhà đầu tư gồm Smilegate Investment, Hana Financial Group, DTNI, Golden Gate Ventures... Cuối năm 2020, Loship công bố vòng vốn mới do Vulpes Investment Management dẫn dắt, với sự tham gia của Daal Ventures, Wealth Well, Eucagi Ventures, KI Group và Cựu giám đốc điều hành Starbucks.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo