Thứ sáu, 2/12/2022 | 20:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 18/9/2022, 16:55 (GMT+7)

Con trai cả của tỷ phú giàu nhất châu Á sắp phụ trách mảng kinh doanh này

Linh Lam Chủ nhật, 18/9/2022, 16:55 (GMT+7)

Dẫn lời một số nguồn tin thân cận, Bloomberg cho biết Karan Adani – con trai cả của tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani sẽ trở thành người giám sát hoạt động kinh doanh xi măng đang ngày càng mở rộng của gia đình.

Bên cạnh việc bổ nhiệm con trai, tỷ phú giàu nhất châu Á cũng có kế hoạch chiêu mộ các lãnh đạo cao cấp để tư vấn cho Karan và phát triển mảng kinh doanh này. Karan Adani, 35 tuổi, hiện là CEO Adani Ports và Special Economic Zone.

Trước đó, hồi tháng 5, Adani Group tuyên bố mua lại cổ phần kiểm soát tại các doanh nghiệp xi măng của Holcim ở Ấn Độ trong một thỏa thuận trị giá 10,5 tỷ USD. Thương vụ trên đưa tập đoàn của Adani thành nhà sản xuất xi măng lớn thứ hai đất nước.

-3348-1663494838.jpg

Karan Adani là người thừa kế thừa đế chế Adani Group. Ảnh: @AdaniKaran/Twitter

Gautam Adani là một trong những doanh nhân đáng chú ý nhất năm 2022. Ông vừa ghi tên mình vào lịch sử khi trở thành người châu Á đầu tiên lên ngôi tỷ phú giàu thứ hai thế giới. Trong một năm kinh tế đầy biến động và những người giàu nhất thế giới chứng kiến tài sản "bốc hơi" hàng tỷ USD, tài sản của ông chủ Adani Group vẫn tăng một cách “đáng kinh ngạc”.

Trong vài năm qua, tỷ phú Adani đã mở rộng quy mô và hoạt động kinh doanh của Adani Group sang nhiều lĩnh vực: từ than đến cảng, từ trung tâm dữ liệu đến xi măng, phương tiện truyền thông và cả alumin.

Tập đoàn của ông hiện sở hữu nhà điều hành cảng và sân bay khu vực tư nhân lớn nhất Ấn Độ, nhà phân phối khí đốt cho các thành phố và công ty khai thác than. Tháng 11 năm ngoái, Adani Group cam kết đầu tư 70 tỷ USD vào năng lượng xanh với mục tiêu trở thành nhà sản xuất năng lượng tái tạo lớn nhất thế giới.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo