Chủ nhật, 29/1/2023 | 03:52 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 25/5/2021, 08:35 (GMT+7)

Chủ tịch Walt Disney: ‘Gần như tất cả người thành công tôi biết đều từng gặp khó khăn hoặc thất bại’

Thanh Long (Theo CNBC) Thứ ba, 25/5/2021, 08:35 (GMT+7)

Trong bài phát biểu tại Đại học Texas vào ngày 22/5, Bob Iger, Chủ tịch và cựu CEO của Walt Disney đã khuyến khích các sinh viên tốt nghiệp hãy biết sớm ước mơ lớn và loại bỏ những kẻ đối đầu mình.

“Chẳng có cái gì gọi là ước mơ quá lớn cả. Khả năng thành công của bạn luôn là rất lớn”, ông nói.

Người đứng đầu hãng sản xuất phim nổi tiếng thế giới này cũng khuyến khích các sinh viên tốt nghiệp chấp nhận thất bại hay lùi bước trong quá trình đi tới thành công. “Gần như tất cả người thành công mà tôi biết đến đều từng gặp khó khăn hoặc thất bại ở một thời điểm nào đó”, ông Iger nói.

Ông lấy dẫn chứng việc Steve Jobs từng bị sa thải bởi chính công ty mà ông thành lập, Apple. Walt Disney cũng bị sa thải với tư cách là một họa sĩ cho các tờ báo vì bị đánh giá là thiếu trí tưởng tượng. “Walt từng thất bại rất nhiều lần. Tuy nhiên, ông ấy vẫn luôn lạc quan, không ngừng ước mơ lớn và hành động táo bạo”.

bob-iger-jpeg-7076-1621873697.jpg

Chủ tịch và cựu CEO của Walt Disney, Bob Iger. Ảnh: Getty Images. 

Theo Iger, nếu ước mơ đầu tiên không thành hiện thực, bạn nên tìm một ước mơ khác và bắt đầu theo đuổi nó với cùng một niềm tin vững chắc như ban đầu. “Tôi từng thất bại trong công việc của một nhà dự báo thời tiết. Ông chủ mà tôi làm việc cho đã nói với tôi rằng tôi không đủ giỏi để nhận được công việc khác. May mắn là ông ta đã sai. Tôi đã xin được việc khác, được thăng chức và mọi chuyện sau đó thì mọi người đều biết cả rồi đó”.

Chủ tịch Walt Disney khuyên các sinh viên vừa tốt nghiệp nên lên tiếng và nói ra sự thật ngay cả khi đó là điều mà mọi người rất khó tiếp nhận, đồng thời nên sử dụng công nghệ một cách có ích. “Hãy là một thành phần có ích cho thế giới của chúng ta vì giờ có quá nhiều thứ cần phải sửa đổi và hãy chắc chắn là bạn biết chấp nhận mọi điều xảy ra trên đường đời”.

Ông Iger là CEO của Disney trong 15 năm trước khi từ chức vào tháng 2/2020. Trong thời gian tại vị, ông đã biến Disney trở thành “đế chế” truyền thông quyền lực của thế giới với một số thương vụ sáp nhập quan trọng, như mua lại  Pixar, Marvel và 21st Century Fox.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo