Thứ ba, 21/3/2023 | 15:44 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 10/9/2021, 10:45 (GMT+7)

Chủ The Coffee House huy động thêm 10 triệu USD từ quỹ đầu tư được hậu thuẫn bởi Jack Ma

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị Thứ sáu, 10/9/2021, 10:45 (GMT+7)

Theo tờ DealstreetAsia, eWTP Technology & Innovation Fund – quỹ đầu tư được hậu thuẫn bởi Tập đoàn Alibaba của Trung Quốc vừa rót thêm 10 triệu USD vào Ficus Aisa Investment – công ty đầu tư được sáng lập bởi ông Đinh Anh Huân (hiện cũng đang là Chủ tịch). 

Trước đó vào cuối năm 2020, Ficus đã gọi vốn thành công 50 triệu USD từ eWTP Capital. 

Ficus Asia Investment (trụ sở tại Singapore) không quá nổi tiếng, nhưng đây là công ty đứng sau khoản đầu tư vào Seedcom, một công ty cũng được sáng lập bởi ông Đinh Anh Huân. Các công ty trong hệ sinh thái Seedcom gồm có Scommerce (Giao hàng nhanh, Ahamove), The Coffee House (chuỗi cà phê), Haravan (dịch vụ website và hỗ trợ bán hàng đa kênh), Juno và Hnoss (chuỗi thời trang), Cầu Đất Farm (nông trại)… 

Các công ty thuộc Seedcom tăng trưởng doanh thu tương đối tốt trong những năm qua, như The Coffee House lọt top những chuỗi cà phê lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên đặc điểm chung của các thương hiệu này là vẫn đang thua lỗ nhiều năm liền. Theo ông Đinh Anh Huân, The Coffee House có kế hoạch có lãi vào năm 2025. 

Ông Đinh Anh Huân còn được biết đến là một trong những sáng lập của CTCP Đầu tư Thế giới Di động. Công ty hiện đang có vị thế là chuỗi bán lẻ lớn nhất Việt Nam, vốn hoá thị trường 3,7 tỷ USD. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo