Thứ sáu, 9/12/2022 | 03:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 12/9/2022, 14:38 (GMT+7)

'Cha đẻ' Dogecoin khó chịu với Elon Musk

Theo VnExpress Thứ hai, 12/9/2022, 14:38 (GMT+7)

"Tôi bắt đầu thấy khó chịu từ khi Musk tuyên bố thực hiện Sứ mệnh Doge lên Mặt trăng giữa năm ngoái", Palmer cho biết trong cuộc phỏng vấn với Business Insider ngày 9/9. "Mọi thứ khiến tôi mệt mỏi đến nay. Tôi ước khi có vấn đề gì xảy ra với Dogecoin, Musk và người đồng sáng lập Dogecoin Billy Markus, tôi không bị lôi vào các câu chuyện đó".

-4087-1662968267.jpg

Jackson Palmer (trái) và Elon Musk. Ảnh: Bloomberg/Reuters

Cũng theo Palmer, thời gian qua ông đã phải xóa các tài khoản mạng xã hội để tránh bị làm phiền, "nhưng nó vẫn tiếp tục bám như một mùi khó ưa".

Palmer là cựu kỹ sư phần mềm của Adobe. Ông cho biết mình không ngạc nhiên khi Musk cổ xúy cho Dogecoin trên Twitter từ năm 2019. "Ông ta có vẻ là bạn thân với Billy Markus, đó là lý do khiến Dogecoin bị thổi phồng", Palmer nói.

Ông cũng cho rằng việc Musk liên tục nhắc đến Dogecoin là chiến thuật tạo sự chú ý, là phương tiện "thu hút các cộng đồng", khiến họ sùng bái ông. "Mọi thứ đều có lợi. Ông ta đang xây dựng một đội quân cho riêng mình", Palmer nhấn mạnh.

Đây không phải lần đầu Palmer có những lời lẽ khó chịu nhằm vào Musk. Giữa năm nay, ông nói với Crikey rằng Musk kiếm tiền không trung thực bằng cách lừa mọi người. "Musk thực sự giỏi giả vờ như mình hiểu biết. Điều đó thể hiện rất rõ ràng với lời hứa về xe tự lái hoàn toàn của Tesla", ông chỉ trích.

Ông cũng cho rằng người dùng Twitter có thể bị mê hoặc bởi các bài đăng của Musk và muốn kết bạn hoặc làm giàu bằng cách hợp tác với ông. "Khoảng một năm trước, khi Musk đang nói điều gì đó về tiền số, tôi đã nói ông ấy đã và sẽ luôn là một kẻ lừa tiền. Nhưng thế giới yêu những kẻ lừa tiền", Palmer nhận xét. "Họ thích ý tưởng một ngày nào đó cũng có thể trở thành tỷ phú. Và đó là giấc mơ mà Musk đang bán".

Sau đó, Musk đáp trả rằng Palmer không biết gì về lập trình. "Palmer luôn quên rằng anh ta chưa bao giờ viết đoạn mã nào liên quan đến Dogecoin", Musk nói.

Dogecoin ra đời năm 2013, còn Palmer chia tay dự án năm 2015. Ông từng dự đoán tiền số không có tương lai, khuyến cáo người mua có thể đối mặt với các phương thức lừa đảo ngày càng tinh vi. Thực tế, mục đích tạo ra meme coin này của ông và đội ngũ đứng sau chủ yếu để "troll" giới tiền số và xem như trò đùa.

Trong khi đó, Musk lại tích cực quảng bá Dogecoin những năm qua và góp phần giúp đồng này tăng giá mạnh. Sau mỗi tweet của ông năm ngoái, Dogecoin luôn tăng hàng trăm lần. Còn năm nay, Musk dường như "hết phép" khi nhắc đến token này vài lần nhưng nó chỉ tăng vài phần trăm, sau đó giảm trở lại.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo