Thứ tư, 1/2/2023 | 00:07 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ bảy, 24/4/2021, 08:31 (GMT+7)

CEO Spartan: Muốn thực sự thành công, bạn nên ‘bỏ túi’ 2 bài học này

Thanh Long (Theo CNBC) Thứ bảy, 24/4/2021, 08:31 (GMT+7)

Joe De Sena là nhà sáng lập và CEO của Spartan, thương hiệu về sức khỏe và thể thao sức bền hàng đầu thế giới. Ngoài vai trò là tác giả của một số cuốn sách, ông cũng hiện là người dẫn của Spartan Up! Podcast, chương trình hàng tuần có các cuộc phỏng vấn với một số bộ óc vĩ đại nhất thế giới trong lĩnh vực kinh doanh, thể thao và lãnh đạo.

joe-de-sena-6754-1619169502.jpg

Joe De Sena, nhà sáng lập và CEO của Spartan. Ảnh: Spartan.

Nói về những bài học để làm nên thành công trên CNBC, Sena viết: “Từ nhỏ, bố đã bắt đầu rèn luyện cho tôi sự nhạy bén trong kinh doanh mọi lúc mọi nơi. Trong bữa cơm tối, trong ôtô, kể cả khi làm việc quanh nhà, ông không ngừng dạy dỗ và đưa ra bài học cho tôi. Nói cách khác, tôi có lợi thế là được học hỏi liên tục từ một doanh nhân”.

Sena thậm chí được tới công ty vận chuyển hàng hóa của bố để xem cách ông quản lý và sản xuất. “Khi không bận, ông ấy sẽ không ngừng nói về công việc của mình. Ông ấy thực sự yêu nó. Ông ấy làm việc không có ngày nghỉ và điều đó cũng có nghĩa là không có ngày nào là ông ấy không dạy bảo tôi điều gì đó. Đó là cách tôi học hỏi”.

Từ đó, ông Sena rút ra 2 bài học mà mọi người phải có được nếu muốn thực sự thành công.

Làm việc không ngừng nghỉ

Một buổi sáng chủ nhật, khi còn là một câu thanh niên, Sena cùng bố dự kiến sẽ bốc dỡ một đống vật liệu từ một trong những chiếc xe tải của ông. Tối hôm trước, Sena quyết định sẽ tự làm điều đó để khiến bố ngạc nhiên. Cậu thanh niên khi đó thầm hy vọng hai cha con sẽ được nghỉ ngơi thêm một chút vào sáng hôm sau, CEO của Spartan kể lại.

“Tôi dỡ hàng đến khuya và cuối cùng đã hoàn thành công việc ngay khi mặt trời mọc. Tôi lẻn vào phòng và ngã ngay lên giường. Ngay sau đó, bố bước vào và nói: ‘Bố thấy con dỡ hàng trên xe tải rồi. Làm tốt lắm. Giờ thì đi xây nào’”.

Vậy là, Sena cứ tưởng mình sẽ có một ngày nghỉ thì thay vào đó, cậu thanh niên lại có thêm một ngày làm việc nữa. “Điều đó khiến tôi nhanh chóng rút ra một bài học là khi bạn tưởng mình đã hoàn thành công việc từ sớm nhưng thực ra bạn sẽ không bao giờ ngừng làm việc".

Muốn thành công cao nhất thì cần phải hy sinh ở mức cao nhất

Ngày nay, có rất nhiều bài viết nói về chủ đề bạn nên làm việc bao nhiêu thời gian. CEO của SpaceX, Elon Musk cho biết ông làm việc 120 tiếng mỗi tuần. Cũng có thông tin cho hay ông chỉ ngủ 4 tiếng mỗi ngày và đôi khi ngủ cả ở văn phòng hay nhà máy.

Jack Dorsey, CEO của Twitter và Square, mới đây đã chỉ trích lịch làm việc của Musk thật vớ vẩn. Không phải Dorsey không tin mà vì ông cho rằng mọi người không nên làm theo. CEO của Twitter tin vào chất lượng hơn số lượng, tức là cách bạn sử dụng thời gian quan trọng hơn số lượng thời gian bạn làm việc.

Theo Sena, việc bạn sử dụng bao nhiêu thời gian để làm việc sẽ phụ thuộc vào mức độ bạn mong muốn đạt được mục đích và thứ bạn muốn có được trong cuộc sống.

“Muốn thành công cao nhất thì cần phải hy sinh ở mức cao nhất. Tất nhiên, chất lượng công việc cũng là điều quan trọng nhưng mẹo ở đây là phải đảm bảo bạn đang làm những việc phù hợp. Nếu bạn muốn đạt được những kết quả ngoạn mục, hãy tập trung vào những nhiệm vụ có thể tạo ra thay đổi dù sự thay đổi ấy lớn hay nhỏ”, ông Sena chia sẻ.

Để thành công lớn, bạn phải nỗ lực hết mình. Không có cách giải quyết nào đơn giản hơn nữa. Thực tế là, khi bạn đang cố gắng để đạt được thành công lớn, ngày nghỉ gần như sẽ không có trong lịch làm việc. Nếu số giờ làm việc bằng với sản lượng, người có sản lượng cao nhất luôn chiến thắng.

Cuối cùng, hãy nói về việc bạn muốn gì. Nếu bạn muốn tạo ra đột phá hay trở thành một triệu phú, có lẽ bạn sẽ phải làm việc suốt ngày đêm. Nếu bạn cố gắng hoàn thành một thứ gì đó tuyệt vời trong vòng một tuần làm việc bình thường, cơ hội của bạn là rất nhỏ hoặc bằng 0.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo