Thứ hai, 5/12/2022 | 17:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 2/6/2015, 09:20 (GMT+7)

Bí quyết 'làm ít được nhiều' của những người thành công (P2)

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 2/6/2015, 09:20 (GMT+7)

Bí quyết 'làm ít được nhiều' của những người thành công (P1)

6. Dành thời gian cho gia đình

Dành thời gian cuối tuần cho gia đình là điều cần thiết nếu bạn muốn thư giãn và tái tạo năng lượng. Đối với Spencer Rascoff, khoảng thời gian cuối tuần ở bên gia đình là cực kỳ quan trọng. Vì vậy, cho dù đang ở xa đến mấy ông cũng cố gắng quay trở về nhà.

Sau một tuần bận rộn với công việc, cuối tuần là thời gian hiếm hoi bạn dành cho những người thân yêu. Đưa lũ trẻ đi công viên, mời vợ hoặc chồng của bạn đến nhà hàng họ yêu thích hoặc đi thăm cha mẹ. Bạn sẽ thật sự hạnh phúc với điều đó.

7. Lên kế hoạch cho những chuyến đi nhỏ

Mua vé đi xem kịch hay hòa nhạc, hoặc đặt chỗ ở khách sạn mới mở ở trung tâm. Cố gắng làm những điều bạn chưa từng làm hoặc đã lâu không làm. Các nghiên cứu chỉ ra rằng chờ đợi một điều gì đó tốt đẹp sắp tới là một phần quan trọng khiến cho các hoạt động trở nên thú vị. Nếu bạn biết rằng mình đang có một kế hoạch tuyệt vời vào ngày thứ Bảy thì tâm trạng trong suốt cả tuần của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

8. Thức dậy vào cùng một thời điểm

Nhiều người thường có thói quen ngủ nướng vào cuối tuần. Mặc dù điều này có thể đem đến cảm giác thoải mái nhất thời nhưng nó lại ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn. Cơ thể của bạn sau một giấc ngủ cần một thời gian để phục hồi và làm mới. Một trong những giai đoạn này là chuẩn bị tâm trí để tỉnh táo, đó là lý do tại sao mọi người thường thức dậy trước khi đồng hồ báo thức kêu (vì bộ não đã được huấn luyện và sẵn sàng cho việc này).

Khi bạn thường xuyên ngủ qua giờ thức dậy thông thường, bạn sẽ cảm thấy chếnh choáng và mệt mỏi. Điều này không chỉ làm rối loạn các hoạt động trong ngày nghỉ mà còn ảnh hưởng đến năng suất của bạn vào ngày thứ Hai vì não bộ của bạn chưa sẵn sàng thức dậy vào khung giờ đó. Nếu bạn cần phải ngủ bù hãy đi ngủ sớm hơn.

9. Buổi sáng là thời gian dành cho bản thân

Không phải lúc nào bạn cũng có thời gian dành cho chính mình vào ngày cuối tuần, đặc biệt nếu bạn đã có gia đình. Tìm cách để tham gia vào một hoạt động mà bạn yêu thích vào buổi sáng sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và có một tâm hồn tươi mới. Đó cũng là một cách tuyệt vời để cân bằng nhịp sinh học vì bạn buộc phải dậy sớm như các ngày khác trong tuần. Tâm trí của bạn sẽ đạt đỉnh cao sau 2 đến 4 giờ sau khi thức dậy, vì vậy hãy dậy sớm làm một số hoạt động tay chân, sau đó ngồi lại và làm một việc gì đó liên quan đến tư duy khi tinh thần bạn đạt đỉnh cao.

10. Chuẩn bị cho tuần lễ sắp tới

Những ngày cuối tuần là thời điểm lý tưởng để lên kế hoạch cho tuần mới. Dành khoảng 30 phút lập kế hoạch sẽ giúp bạn nâng cao năng suất và giảm căng thẳng. Bạn sẽ cảm thấy tuần mới nằm trong tầm kiểm soát của mình khi đặt nó vào kế hoạch vì bạn đang tập trung tất cả vào việc thực thi nó.

Linh Lam-Entrepreneur

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo