Thứ tư, 8/2/2023 | 20:18 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 4/10/2021, 17:33 (GMT+7)

Bài học về sự thất bại của Jeff Bezos: ‘Dù mục tiêu của bạn là gì, đừng bỏ cuộc kể cả có khó khăn đến đâu’

Trang Trang (Theo CNBC) Thứ hai, 4/10/2021, 17:33 (GMT+7)

Ngay cả Jeff Bezos - một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới - cũng có khi gặp thất bại. Dù vậy, ông coi đó là động lực để thành công.

Kể từ khi thành lập Amazon như một cửa hàng sách trực tuyến trong gara của mình vào năm 1994, Bezos đã gây dựng được số tài sản ròng cá nhân vượt hơn 191 tỷ USD, theo Forbes - và biến Amazon thành một tập đoàn đa quốc gia với vốn hóa 1.600 tỷ USD.

Ông nói, một phần của thành công đó có nghĩa là học cách biến những thất bại của bạn thành động lực tích cực.

Và ví dụ mới nhất cho quan điểm này của Bezos đó là: Amazon Game Studios, chi nhánh phát triển trò chơi điện tử của gã khổng lồ thương mại điện tử, cuối cùng đã phát hành bản hit đầu tiên vào tuần trước sau nhiều năm nỗ lực vượt qua những khó khăn và thất bại.

Bezos, từ chức CEO của Amazon vào tháng 7 nhưng vẫn giữ vai trò chủ tịch điều hành của công ty, đã đăng một dòng tweet vào hôm 1/10: “Sau nhiều thất bại trong lĩnh vực chơi game, chúng tôi đã thành công”.

106165620-1612355893979-106165-2317-3765

Ông chủ Amazon, Jeff Bezos. Ảnh: Getty Images

Trò chơi với tên gọi New World (Thế giới mới), đã ra mắt vào tuần trước và được nhận định là đã “thu hút thế giới game PC”. Kể từ khi được phát hành, New World đã có lượng người chơi trung bình hàng trăm nghìn người đồng thời đạt mốc cao nhất là hơn 700.000 người vào ngày ra mắt, theo cửa hàng trò chơi PC trực tuyến Steam.

Đó là một bước ngoặt đáng chú ý đối với studio trò chơi của Amazon, vốn bắt đầu các hoạt động phát triển kinh doanh đầu tiên đối với một trò chơi điện tử có tên “Crucible” vào năm ngoái. Tuy nhiên, Crucible thất bại đến mức Amazon phải rút khỏi thị trường chỉ sau vài tháng, mặc dù đã dành nhiều năm để phát triển nó.

Trong dòng tweet của mình, Bezos thể hiện sự “tự hào” về đội ngũ nhân sự vì sự bền bỉ của họ, lưu ý điều quan trọng là phải xem những thất bại “như những trở ngại hữu ích để giúp cho việc học phát triển.”

“Dù mục tiêu của bạn là gì, đừng bỏ cuộc cho dù nó có khó khăn đến đâu”, ông viết.

Bezos từ lâu đã khuyến khích đội ngũ của mình chấp nhận rủi ro lớn và đón nhận thất bại. Câu chuyện thành lập Amazon là một ví dụ: Ở tuổi 30, Bezos bỏ công việc ngân hàng đầu tư ở Phố Wall để tạo ra cửa hàng sách trực tuyến vì cảm thấy chưa thỏa mãn.

Trong hội nghị Amazon's re: Mars conference vào năm 2019, Bezos đã chia sẻ với các nhân viên: “Chúng ta cần những thất bại lớn để đạt được sức mạnh - những thất bại quy mô hàng tỷ USD. Nếu không, chúng ta không đủ sức để chiến đấu”.
 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo