Thứ sáu, 2/12/2022 | 21:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 17/5/2022, 20:23 (GMT+7)

8 điều nên làm sau khi nghỉ việc

Theo VnExpress Thứ ba, 17/5/2022, 20:23 (GMT+7)

Có người nghỉ việc vì lương thấp, quản lý không tốt hay đơn giản vì muốn được nghỉ ngơi, dành nhiều thời gian cho bản thân, gia đình.

Quyết định nghỉ việc chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhưng thay vì điên cuồng nộp hồ sơ tìm việc mới mà chưa có sự chuẩn bị, mọi người nên thực hiện ngay những điều sau để nhìn nhận lại chính mình và vạch lộ trình đúng đắn cho bản thân.

Nói lời tạm biệt

Dù nghỉ việc vì lý do gì, bạn cũng cần cố gắng giữ lại ấn tượng đẹp với những người đồng nghiệp thân thiết. Dù công việc hay quản lý có tồi tệ, đồng nghiệp vẫn là người khiến bạn thấy vui vẻ, ấm áp mỗi khi đến cơ quan. Một buổi liên hoan, gặp mặt trực tiếp hoặc gửi tặng quà chia tay là gợi ý hấp dẫn.

Cởi mở chia sẻ

Bạn là người biết chính xác nhất lý do nghỉ việc. Đó có thể là cấp trên, đồng nghiệp hoặc người phụ trách nhân sự, nhưng dù là ai, bạn cũng nên chia sẻ những suy nghĩ, vướng mắc của bản thân với sếp, công ty hoặc những người đáng tin. Điều này có thể làm thay đổi văn hóa doanh nghiệp, giúp ích cho người ở lại, nhân viên mới và khiến bản thân thấy thoải mái hơn.

p09t01zz-jpeg-5835-1652779537-7757-16527

Đừng buồn phiền vì xin nghỉ việc, có rất nhiều việc cần bạn phải giải quyết. Ảnh minh họa: BBC

Gặp gỡ những người từng lỡ hẹn vì bận việc

Không ít lần chúng ta từ chối gặp bạn bè vì công việc bận rộn. Nên nghỉ việc là lúc thích hợp nhất để bạn xây dựng và hàn gắn các mối quan hệ, từng bỏ lỡ.

Tận hưởng không gian yên tĩnh

Nhiều nhân viên bị ám ảnh bởi tiếng thông báo từ các ứng dụng điện thoại, từ sáng đến nửa đêm. Nhưng sau khi nghỉ việc, bạn cần xóa toàn bộ những ứng dụng này, thậm chí tắt nguồn điện thoại để tận hưởng ngày nghỉ trọn vẹn, mà không sợ sếp phàn nàn.

Ăn trưa từ tốn

Nghỉ việc là lúc bạn có thể tận hưởng bữa ăn trưa trọn vẹn, thay vì vừa làm vừa ăn. Không phải ăn uống vội vàng, liên tục đảo mắt nhìn đồng hồ, hay xử lý tập tài liệu chất đống trên bàn làm việc, bạn hãy nấu và thưởng thức những món ăn yêu thích một cách chậm rãi.

Cất laptop

Nhiều nhân viên tự tạo thói quen mang theo máy tính xách tay mỗi khi ra đường, dù đi làm hay đi chơi để xử lý công việc. Nhưng khi nghỉ, bạn sẽ không phải mang theo laptop, điều này giúp giải phóng không gian túi, giảm độ nặng và tâm trí bạn.

Thử đầu tư

Bạn đã nỗ lực làm việc để tăng số dư trong tài khoản. Nhưng nghỉ việc không có nghĩa là dừng kiếm tiền. Người làm có thể tìm hiểu cổ phiếu, tiền điện tử hoặc bất cứ điều gì khác bạn muốn để sinh lời.

Thử sức cho những dự định mới

Đây chính là thời điểm lý tưởng để bạn bắt đầu những dự định riêng. Bạn có thể đi du lịch, làm việc yêu thích mà không cần phải viết đơn nghỉ phép hay rón rén xin cấp trên đồng ý. Chỉ cần bạn thích, hãy cứ thực hiện.

Đừng ép bản thân làm những việc không thích hay hối hận vì đã nghỉ việc. Ai cũng cần khoảng thời gian để nạp năng lượng trước khi bước tiếp.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo