Thứ ba, 6/6/2023 | 16:03 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 24/12/2019, 16:15 (GMT+7)

2019: Năm nhiều biến động trên ghế CEO của các startup gọi xe, giao nhận Việt Nam

Linh Lam Thứ ba, 24/12/2019, 16:15 (GMT+7)

CEO be Group từ chức

Ông Trần Thanh Hải vừa thôi chức CEO be Group sau hơn một năm đảm nhiệm chức vụ này. Theo be Group, ông Hải rời vị trí CEO vì lý do cá nhân và sẽ tiếp tục giữ vai trò cố vấn cho hội đồng quản trị. Bà Nguyễn Hoàng Phương, Giám đốc vận hành, sẽ giữ vị trí quyền tổng giám đốc công ty từ hôm nay (24/12).

vnf-hai-be-group-6881-1577176951.jpg

Ông Trần Thanh Hải từ chức CEO vì lý do cá nhân. Ảnh: be Group

Be Group ra mắt ứng dụng gọi xe công nghệ vào tháng 12 năm ngoái. Hiện tại, be đã có mặt tại 8 tỉnh thành với 4 dịch vụ là beBike, beCar, beDelivery/beExpress và Liên tỉnh. 

Sau quyết định thay đổi nhân sự, ban lãnh đạọ be Group cam kết các chiến lược phát triển của công ty sẽ tiếp tục được duy trì và triển khai trong thời gian tới. Năm 2020, công ty đặt mục tiêu củng cố hơn mảng vận tải, tăng thị phần.

2 CEO Go-Viet nghỉ việc trong 6 tháng

Ông Nguyễn Vũ Đức là tổng giám đốc đầu tiên của Go-Viet, ứng dụng gọi xe bắt đầu vận hành tại Việt Nam từ tháng 8/2018. Cuối tháng 3 năm nay, ông Đức và bà Nguyễn Bảo Linh – Phó tổng giám đốc Go-Viet đồng loạt từ chức.

Nguồn tin của Dealstreet Asia khi đó cho biết 2 lãnh đạo cấp cao đã yêu cầu bồi thường 800.000 USD cho sự ra đi của họ. Go-Viet không lên tiếng về vấn đề này nhưng cho biết ông Đức cùng bà Linh nhận vị trí cố vấn tại Go-Jek (công ty mẹ của Go-Viet) và tiếp tục làm việc tại Việt Nam.

Sau ông Đức, bà Lê Diệp Kiều Trang được bổ nhiệm vào vị trí CEO Go-Viet từ tháng 4. Chia sẻ tại thời điểm đó, nữ doanh nhân sinh năm 1980 cho biết đây là công việc thú vị khó tìm.

"Nhìn thấy thành công của nền tảng đa dịch vụ Go-Jek làm thay đổi sâu sắc đời sống tại Indonesia, tôi cũng mong nhìn thấy những thành công này tại Việt Nam. Trong thế giới công nghệ tại thời điểm này, thật khó có thể tìm thấy công việc nào thú vị hơn", cựu CEO Facebook Việt Nam nói.

252-4561-1577176951.jpg

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời ghế CEO Go-Viet chỉ sau 5 tháng đảm nhận. Ảnh: Go-Viet

Về phía Go-Jek, công ty mẹ của Go-Viet cho biết việc bổ nhiệm bà Trang là một phần trong mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành của Go-Viet. Ông Andrew Lee - Giám đốc phát triển thị trường quốc tế của Go-Jek cho rằng bà Trang là lựa chọn lý tưởng để Go-Viet duy trì mức tăng trưởng của công ty.

Tuy nhiên, chỉ sau 5 tháng ngồi “ghế nóng”, bà Trang cũng thông báo rời khỏi vị trí CEO Go-Viet. Theo thông cáo phát đi của Go-Viet, bà Trang quyết định lựa chọn hướng đi riêng cho sự nghiệp của mình và công ty "lấy làm tiếc về việc này".

AhaMove và Giao Hàng Nhanh Express thay CEO

Trong năm 2019, hai công ty con của Scommerce là AhaMove và Giao Hàng Nhanh Express đều có sự biến động về nhân sự cấp cao.

Đầu tháng 4, ông Nguyễn Xuân Trường tuyên bố từ chức CEO hãng giao hàng AhaMove sau 3,5 năm đảm nhận vai trò này. Sau đó không lâu, ông Trường về đầu quân cho Ví điện tử MoMo. Thay thế vị trí của ông Trường là ông Phạm Hữu Ngôn - CTO (Giám đốc kỹ thuật) của AhaMove.

368-1520-1577176952.jpg

Ông Nguyễn Trần Thi chia tay Giao Hàng Nhanh sau 7 năm gắn bó. Ảnh: GHN

Cùng với Lương Duy Hoài, Nguyễn Trần Thi đồng sáng lập ra Giao Hàng Nhanh vào năm 2012 (sau này đổi tên thành Scommerce). Giữa năm 2017, ông Thi được bổ nhiệm làm CEO Giao Hàng Nhanh Express sau khi ông Hoài rời khỏi vị trí này.

Tuy nhiên, ông Thi ngồi “ghế nóng” chưa đầy 2 năm. Tháng 4 năm nay, ông Hoài trở lại điều hành Giao Hàng Nhanh Express. Đến cuối tháng 8, ông Thi bất ngờ thông báo chia tay Giao Hàng Nhanh sau 7 năm gắn bó.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo